Dàn sao Việt dự show room đặc sản văn hóa Cuba tại Việt Nam

Thứ Tư, 13/11/2019 14:43

|

(CAO) Người Việt Nam chắc chắn được nghe rất nhiều về đất nước Cuba xinh đẹp nhưng không mấy người được đặt chân đến quốc đảo nổi tiếng này. Tuy vậy, muốn thưởng thức mùi vị và văn hóa Cuba ngay tại Việt Nam lại không hề khó.

Lần đầu tiên, một cửa hàng chuyên đặc sản Cuba vừa được khai trương tại TP.HCM mang những sản phẩm đặc trưng của quốc đảo xinh đẹp này đến người tiêu dùng Việt Nam.
Lễ khai trương có sự tham dự của ông Inocente Nunez Blanco - Chủ tịch Tập đoàn Habanos (Cuba), bà Indira Lopez Arguelles - Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM. Nhiều sao Việt cũng đến dự sự kiện như: Hoa hậu Bùi Việt Hà, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung, diễn viên điện ảnh Vũ Ngọc Anh, diễn viên Vũ ngọc Anh, ca sĩ Maria Đinh Phương Ánh…

Ông Inocente Nunez Blanco - Chủ tịch tập đoàn Habanos (ở giữa) dự lễ khai trương
Bà Văn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Golden Phoenix chụp hình lưu niệm cùng quan khách

Đất nước Cuba xinh đẹp mang hình dáng con cá sấu này có đến 250 bãi biển và 200 vịnh đầy nắng và cát là điểm đến mơ ước của nhiều du khách thập phương. Ngoài Việt Nam và một số quốc gia bạn bè khác, thế giới chỉ mới bắt đầu hiểu hơn về đất nước vùng biển Caribbe này sau khi Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận tại đây.
Cuba cũng sở hữu đến 9 di sản UNESCO, trong đó có tới 7 di sản văn hóa và hai di sản thiên nhiên chứng tỏ nền văn hóa Cuba đa dạng và phong phú. Nơi đây cũng là cái nôi cho dòng nhạc Son, nền tảng cho nhiều dòng nhạc Mỹ La-tinh nổi tiếng như mambo, cha cha cha hay salsa. Cuba có những cánh đồng mía bạt ngàn.

Giữa Việt Nam và Cuba đã luôn duy trì một mối quan hệ thân thiết từ hơn 7 thập kỷ qua. Nếu có dịp đến Cuba, chỉ cần giới thiệu mình là người Việt, ngay lập tức dân bản địa sẽ đối xử với bạn như thượng khách. Người Việt Nam đã qua quen với các sản phẩm mía đường nhập khẩu từ Cuba. Chính từ những đồng mía mênh mông này, loại rượu rum làm từ mía ra đời và trở thành một trong những sản phẩm được cả thế giới yêu thích.

Bà Indira Lopez Arguelles Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM phát biểu tại lễ khai trương

Văn hóa ẩm thực của Cuba cũng rất hấp dẫn và thú vị bởi sự pha trộn giữa phong cách Tây Ban Nha và Caribe. Khá giống với cách dùng bữa tại Việt Nam, tất cả món ăn được dọn lên một lần chứ không chia thành từng phần như món Âu.
Trong một bữa ăn của dân Cuba thường có cơm, đậu đen, thịt bò xé nấu với sốt, thịt heo nấu với hành củ và những loại trái cây nhiệt đới. Những loại gia vị thường được sử dụng là tỏi, cumin, oregano và lá bay. Và tất nhiên không thể thiếu rượu rum ngọt ngào làm tôn lên hương vị bữa ăn.
Ngoài ra, nói đến đến Cuba là nói đến xì-gà với hình ảnh vị lãnh tụ Fidel Castro với điếu xì gà thường trực trên môi. Xì-gà Cuba nổi tiếng trên thế giới đến mức nó được xem như “sứ giả văn hóa” và tại đất nước xinh đẹp này có hẳn lễ hội xì gà quốc tế thường niên thu hút khá đông du khách trên thế giới về tham dự.

Chia sẻ về quyết định mở cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm độc đáo gắn liền với văn hoá Cuba, ông Inocente Nunez blanco - Chủ tịch Tổng Công ty Nhà nước Cuba - Habanos cho biết: “Chúng tôi thấy đây là thời điểm thích hợp để đem nhiều sản phẩm độc đáo, mang âm hưởng đời sống của Cuba giới thiệu đến người tiêu dùng TP.HCM. Việt Nam - Cuba không chỉ có tình hữu nghị bền bỉ, nhiều kỷ niệm đẹp đi qua nhiều năm tháng. Mà giờ đây chúng tôi còn mong muốn được người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm và đón nhận những sản phẩm độc đáo, đặc trưng của văn hoá Cuba”.

Bà Indira Lopez Arguelles Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM trả lời phỏng vấn về đặc sản văn hóa - du lịch Cuba

Còn bà Indira Lopez Arguelles - Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ giao thương, sự gắn bó về kinh tế và văn hóa giữa hai quốc gia sẽ được thắt chặt hơn nữa qua việc những sản phẩm đặc trưng, văn hóa của Cuba có mặt ở Việt Nam và được người dân Việt Nam đón nhận bằng tình cảm nồng ấm.

Bà Indira Lopez Arguelles Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM
Ca sĩ Maria Đinh Ánh Phương
Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung và hoa hậu Bùi Việt Hà
Diễn viên Vũ Ngọc Anh
Chụp hình lưu niệm cùng người mẫu Việt
Chụp hình lưu niệm cùng người mẫu Việt
Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung

Bình luận (0)

Lên đầu trang