Triển lãm các tác phẩm tiêu biểu của điêu khắc gia Hoàng Tường Minh

Thứ Ba, 09/05/2023 10:41

|

(CAO) Thuộc thế hệ điêu khắc gia nổi bật của Việt Nam, Hoàng Tường Minh có hành trình nghệ thuật trên 30 năm. Triển lãm của ông được giới mỹ thuật nhận định là chương trình tiêu biểu của điêu khắc TPHCM.

Hoàng Tường Minh là một trong các nghệ sĩ nòng cốt của nhóm nghệ sĩ điêu khắc Sài Gòn - Hà Nội - nhóm những gương mặt nổi bật hiện nay, mục tiêu của ông là chia sẻ những sáng tạo với cộng đồng nghệ thuật và công chúng.

Sau khoảng 30 triển lãm chung về điêu khắc, tham gia hơn 10 trại điêu khắc chuyên nghiệp tại Việt Nam và quốc tế, điêu khắc gia lần đầu thực hiện triển lãm cá nhân vào 12/5 tại Hội Mỹ thuật TPHCM.

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Ngọc Thuyên nhận định: “Nhiều điêu khắc gia đã thực hiện nhiều công trình điêu khắc ứng dụng bằng tay nghề chuyên nghiệp cao và văn hoá thẩm mỹ tốt, nhưng thật lạ là họ ít chú trọng giới thiệu, trưng bày những thành quả nghệ thuật ứng dụng của mình. Và sẽ thiếu sót nếu bỏ qua những công trình thực sự giàu giá trị thẩm mỹ và đóng góp chung cho đời sống Việt đương đại của Hoàng Tường Minh”.

Triển lãm trưng bày trên 20 tác phẩm điêu khắc chất liệu đá và kim loại, hơn 10 phác thảo được ông thực hiện từ nhiều năm.

Dự kiến sau triển lãm này của Hoàng Tường Minh, các điêu khắc gia khác ở TP.HCM như Phan Phương, Trần Việt Hưng… sẽ mang đến mỹ thuật TP các triển lãm mới. Như vậy, riêng năm 2023, thành phố sẽ có 5-6 triển lãm cá nhân về điêu khắc, điều hiếm gặp trong hơn 10 năm qua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang