Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM: Kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển

Thứ Sáu, 02/02/2018 16:25

|

(CAO) Ngày 1-2-2018, Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1977 - 2017). Đến dự có các đồng chí: nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư, cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành của TP.HCM; các tác giả, dịch giả, nhà văn, nhà báo...

Bà Đinh Thị Thanh Thủy - Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Tổng hợp TP.HCM cho biết: “Ra đời cách đây 40 năm, là cơ quan thuộc Thành ủy - TP.HCM; các thế hệ lãnh đạo, biên tập viên và người lao động của NXB Tổng hợp các thời kì đã liên tục phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ; đã xuất bản hơn 24.000 đầu sách với tổng số lượng hơn 67 triệu bản. Nhiều tác phẩm đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả, hỗ trợ công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ, giúp phần nâng cao nhận thức cho bạn đọc.

Ông Tất Thành Cang và bà Thân Thị Thư tặng bức chân dung Bác Hồ cho  NXB Tổng hợp

Ngoài ra, từ năm 2012, NXB còn cho ra mắt phiên bản sách điện tử có bản quyền, phục vụ cho độc giả 24 quận, huyện và nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM. "Với phương châm "Tri thức làm thay đổi thế giới", NXB Tổng hợp mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát từ các cấp trên; sự hợp tác của các tác giả và tín nhiệm từ độc giả để NXB tiếp tục phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước”, bà Thủy nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, bà Thân Thị Thư biểu dương những cố gắng của tập thể lãnh đạo, người lao động NXB qua các thời kỳ. Đồng thời nhắc nhở thương hiệu NXB Tổng hợp đã được độc giả tín nhiệm suốt 40 năm qua cần được giữ gìn, phát huy.

Ông Tất Thành Cang thay mặt lãnh đạo Thành ủy đã tặng NXB Tổng hợp bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đang đọc sách như lời nhắc nhở “Sống làm việc, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang