Nhạc sĩ gạo cội Đài Phương Trang khen ca sĩ trẻ

Thứ Hai, 27/04/2020 10:58

|

(CAO) Nhạc sĩ gạo cội Đài Phương Trang khen ngợi ca sĩ trẻ hát bolero sáng tạo, mang hơi thở đương đại.

Với các sáng tác như: Hoa mười giờ, Căn nhà dĩ vãng, Chuyến xe miền tây, Tình nghèo có nhau, Ước mộng đôi ta…, nhạc sĩ Đài Phương Trang nổi tiếng với dòng nhạc bolero, trữ tình. Trong đó, phải kể đến ca khúc nổi tiếng "Người yêu cô đơn" dường như đã trở thành những câu hát nằm lòng quen thuộc của đông đảo khán giả yêu nhạc vào những năm 70, 80 và đưa tên tuổi nhạc sĩ đến với đông đảo công chúng hơn.

Ở chương trình Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020, đích thân nhạc sĩ Đài Phương Trang đảm nhận vai trò giám khảo cùng danh ca Thái Châu và ca sĩ Nguyên Vũ.

Trong đêm nhạc, sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của nhạc sĩ Đài Phương Trang cũng lần lượt được tái hiện trên sân khấu. Các bài hát của ông đều viết về những mối tình bình dị nhưng qua nét nhạc tài hoa, những câu chuyện ấy lại trở nên đầy lãng mạn và trở thành những bài hát sinh ra để vỗ về, an ủi những trái tim muộn phiền.

Ca sĩ Tuyết Mai hát Hoa mười giờ, một ca khúc mang đậm chất bolero đặc trưng và từng được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công. Nhạc sĩ Đài Phương Trang khẳng định đã tìm thấy giọng hát mới mang hơi thở đương đại thể hiện thành công ca khúc của ông.

Đăng Nguyên thể hiện ca khúc Căn nhà dĩ vãng. Nhạc sĩ Đài Phương Trang khen ngợi không ngờ đến bây giờ lại có một ca sĩ hát ca khúc này tốt đến như vậy. Đăng Nguyên đã làm cho ông đắm chìm trong kỷ niệm mấy mươi năm qua khi ông viết ca khúc này.

Henry Ngọc Thạch hát Người yêu cô đơn. Phần hoà âm mới mẻ, cách hát hiện đại hơn so với bản gốc của Henry Ngọc Thạch tiếp tục chứng minh cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các ca sĩ trẻ. Nhạc sĩ Đài Phương Trang nhận xét Henry Ngọc Thạch thể hiện tốt ca khúc của ông, ông cũng cho rằng sự sáng tạo của các ca sĩ trẻ là cần thiết nhưng vẫn cần tiết chế.

Trương Diễm làm mới phần hoà âm ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng theo phong cách trẻ trung hơn. Nhạc sĩ Đài Phương Trang cho biết, có rất nhiều ca sĩ từng hát bài này, nhưng Trương Diễm là giọng ca ít ỏi khiến ông rất vui vì đã truyền tải những gì ông muốn gửi gắm qua ca khúc.

Nhạc sĩ nói thêm: “Tôi không giống những nhạc sĩ khác, mỗi một ca khúc là một mối tình của mình. Đây là câu chuyện của một cặp đôi yêu nhau mà tôi biết. Người bạn gái tâm sự với tôi, tôi viết nên ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng, còn người bạn trai tâm sự với tôi, tôi viết nên ca khúc Có bao giờ”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang