"Nữ hoàng nhạc Jazz" Tuyết Loan từng bị cha đốt quần áo

Chủ Nhật, 28/10/2018 00:42

|

(CAO) “Nữ hoàng nhạc Jazz” Tuyết Loan nghẹn ngào nhớ về quá khứ từng bị cha đốt quần áo năm 14 tuổi và tuổi thơ vất vả mưu sinh kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Tuyết Loan là nghệ sĩ hát nhạc Jazz gạo cội, bước lên sân khấu từ năm 14 tuổi, cho đến giờ đã ở tuổi 68 nhưng chị vẫn say mê và trung thành với dòng nhạc này.

Tuyết Loan sở hữu một chất giọng kim cao và sắc lạnh nhưng tràn đầy cảm xúc cùng cách hát hơi Tây, chị đã đem đến cho người nghe đúng bản chất của Jazz: tự do và ngẫu hứng. Ở Việt Nam, nhắc đến Jazz nhiều người nghĩ đến Tuyết Loan với ca các khúc đậm chất Jazz như: Lâu đài tình ái, Cho em quên tuổi ngọc, Trở về bến mơ, Thuở ấy có em,…

Tuyết Loan là một nghệ sĩ khá kín tiếng trong showbiz, ít ai biết được cuộc đời và sự nghiệp lận đận của chị. Trong buổi talkshow trước giờ phát sóng Tình Khúc Vượt Thời Gian, “Nữ hoàng nhạc Jazz” có những chia sẻ về bản thân trong quá khứ và ở hiện tại.

Từ nhỏ, Tuyết Loan đã đam mê ca hát và là một cây văn nghệ năng nổ của trường, lớp. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị phải bỏ học rồi đi hát để phụ giúp gia đình năm 14 tuổi. Thời điểm đó, cha chị ra sức nghiêm cấm con gái đi hát, thậm chí có lần ông còn đem hết quần áo của chị đi đốt để phản đối. Tuy nhiên, với lòng đam mê của mình, Tuyết Loan vẫn theo đuổi nghề hát.

Chị chia sẻ: “Cuộc đời Tuyết Loan nhiều gian truân lắm, đếm không hết được. Tuyết Loan cũng hay nói mình khổ, nhưng rồi nghĩ lại cái khổ của mình cũng không thấm được bao nhiêu so với nhiều người, đó là sự an ủi rất lớn giúp mình cố gắng vượt qua nghịch cảnh”.

Những năm 1990, dòng nhạc Jazz không còn thịnh hành như giai đoạn trước, hầu như không có tụ điểm ca nhạc nào mời Tuyết Loan đi hát. Vì vậy, có giai đoạn chị làm đủ thứ nghề, cả việc chiên bánh bán ngoài đường để nuôi gia đình. Tuy khó khăn, Tuyết Loan luôn xác định chỉ hát Jazz và lấy đó làm mục tiêu của cuộc đời.

Cô chia sẻ khoảng thời gian cơ cực và từng bị cha ruột cấm đoán  

Nữ ca sĩ tâm sự: “Tuyết Loan chưa bao giờ hối tiếc điều gì bởi niềm đam mê Jazz của mình. Đôi khi cũng có một chút chạnh lòng vì hát lâu quá mà không có cả danh vọng và vật chất. Tuy nhiên, Tuyết Loan nghĩ lại và cảm thấy may mắn vì vẫn còn có khán giả muốn nghe giọng hát của mình, với Tuyết Loan nhiêu đó là đủ”.

Hơn nửa thế kỷ bền bỉ dâng tiếng hát cho đời nhưng ca sĩ Tuyết Loan dù đã 68 tuổi vẫn chưa bao giờ thấy đủ, chị vẫn muốn phục vụ khán giả với đam mê. Và dù không có ánh hào quang rực rỡ, không ồn ào với những fan cuồng nhiệt nhưng với sự đam mê và lao động bền bỉ, chị đã gây dựng cho mình một chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu Jazz.

Bình luận (0)

Lên đầu trang