Bắt được 8 nghi phạm chém chết cán bộ bảo vệ rừng

Chủ Nhật, 23/10/2016 11:48  | Chí Dũng

|

(CAO) Đến chiều ngày 21-10, Công an tỉnh Gia lai đã bắt được 8 nghi phạm tham gia chém chết 1 cán bộ bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng (đóng tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Một cán bộ giữ rừng bị chém chết tại trạm

Danh tính 8 nghi phạm được xác định gồm: Đinh Văn Hợp (24 tuổi), Đinh Văn Nôi (25 tuổi), Đinh Văn Nớt (25 tuổi), Đinh Văn Sơn (16 tuổi), Đinh Văn Tuk (18 tuổi), Đinh Văn Thợ (22 tuổi), Đinh Văn Lịch (17 tuổi) và Đinh Văn Thuận (28 tuổi, cùng trú tại xã Sơn Lang).

Gia đình tổ chức tang lễ cho anh Thịnh

Hiện tại gia đình và cơ quan đang lo tổ chức mai táng cho anh Nguyễn Nam Thịnh (41 tuổi, xã Sơn Lang, người bị chém tử vong). Có mặt tại nhà anh Thịnh, anh Võ Đức Huy (18 tuổi, trú xã Sơn Lang), nhân viên bảo vệ rừng, người may mắn trốn thoát đang ngồi thất thần, đôi mắt luôn hướng về người đồng nghiệp của mình.

Lau giọt nước mắt lăn dài trên má, anh Huy kể, tại thời điểm đó 2 anh em đang ngồi trực trong trạm. Lúc này đã rất khuya, Đinh Văn Hợp (24 tuổi, xã Sơn Lang) người nồng nặc mùi rượu đến đòi đi vào rừng chặt gỗ về làm nhà, nhưng anh Thịnh không đồng ý. Giữa 2 người xảy ra to tiếng.

Trạm bảo vệ rừng nơi các đối tượng tấn công nhân viên bảo vệ rừng

Hợp rời trạm kéo thêm đồng minh đến. Vừa nhận được tin báo từ người dân, nhóm Thịnh cầm hung khí và xăng đang đi tới để đốt trạm. Tôi và anh Thịnh liền lao ra ngoài. Vừa ra, nhóm Hợp lao tới, tôi cố chạy vào trạm, sau đó chạy vào rẫy cà phê, các đối tượng tiếp tục truy đuổi tôi. Không tìm được tôi thấy, chúng bỏ đi thì tôi ra ngoài và nhận được tin anh Thịnh đã tử vong, anh Huy kể.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ ngày 21-10, nhóm đối tượng gồm 8 tên sau khi nhậu nhẹt đã cầm hung khí đến tấn công các cán bộ của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng. Chúng đã chém tử vong Nguyễn Nam Thịnh, sau đó bỏ trốn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang