Hà Nội:

Bắt thanh niên dọa giết, chiếm đoạt tiền của Giáo sư viện hàn lâm

Thứ Sáu, 28/07/2017 12:02  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an Q.Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đức là đối tượng bị người dân tố cáo về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo đó, Công an quận nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Nghĩa (SN:1946, trú tại 210 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) là Giáo sư Viện hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam với nội dung, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 26-7, ông điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh, thì bất ngờ có một nam giới đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên xe ô tô ngồi cạnh ông.

Khi vừa lên xe nam thanh niên này nói rằng xe của ông Nghĩa vừa va quẹt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Ông Nghĩa biết mình không va chạm giao thông gì với nam thanh niên trên nhưng trước thái độ của người này ông Nghĩa sợ nên đã rút 1 triệu đồng đưa cho đối tượng.

Đối tượng Đức tại cơ quan Công an

Tuy nhiên, nam thanh niên không nhận mà đòi phải đưa 2 triệu đồng. Ông Nghĩa ngập ngừng không muốn đưa tiền thì Đức đe dọa “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không?”.

Ông Nghĩa nghe vậy đành rút 2 triệu đưa cho nam thanh niên. Nhận xong số tiền, nam thanh niên tiếp tục đòi phải đưa thêm số tiền 5 triệu đồng. Ông Nghĩa không đồng ý thì tiếp tục bị người này đe dọa khiến ông Nghĩa phải đưa thêm 5 triệu đồng.

Tổng cộng ông Nghĩa đã phải đưa cho nam thanh niên trên 7 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên của ông Nghĩa nam thanh niên mới chịu xuống xe bỏ đi.

Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp lại bị nghiện ma túy nên đối tượng đã nghĩ ra cách “ăn vạ” trên đường để có tiền mua ma túy. Đức từng có 2 tiền án về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang