Dính tội cướp vì lấy xe của tình địch đem về

Thứ Năm, 18/07/2019 14:03

|

(CAO) Ngày 18-7 TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Công Trạng (SN 1977, trú TP Nha Trang), Vũ Văn Tuấn (SN 1992, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang), Nguyễn Đức Hảo (SN 1989, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) ra xét xử về tội cướp tài sản. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt bị hại và các nhân chứng.

Theo cáo trạng, Trạng và Huỳnh Thị Mỹ Thanh đã có quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng 0h ngày 14/11/2018, Trạng mang theo một súng ngắn bắn đạn bi rồi điều khiển xe máy đến nhà trọ của Thanh tại thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang.

Khi đến nhà trọ, Trạng thấy cửa cổng khóa nên giật bung lưới B40 cửa cổng rồi điều khiển xe chạy vào sân. Trạng tiếp tục giật bung cửa chính phòng trọ rồi đi vào nhà thì phát hiện anh Huỳnh Trí đang ngủ trong nhà Thanh.

Do tức giận việc Trí ngủ trong nhà Thanh nên Trạng dùng tay đánh vào mặt Thanh và chửi Trí: “Sao mày lấy vợ tao”. Trạng lên đạn súng ngắn và bắn một phát về phía chân Trí nhưng không trúng. Thanh thấy vậy liền đến can ngăn, Trạng liền dùng súng đánh về phía Thanh nhưng không trúng Thanh mà súng cướp cò bắn thêm một phát không trúng ai.

Sau đó, Trạng yêu cầu Thanh và Trí đứng trong nhà, còn Trạng ra trước cửa gọi điện thoại cho Hảo lên trợ giúp. Hảo  rủ thêm Tuấn cùng đi. Trước khi đi, Tuấn mang theo một “kiếm tự tạo” dài khoảng 40cm.

Bị cáo Trạng, Tuấn và Hảo tại tòa.

Lúc này, lợi dụng Trạng đang nói chuyện điện thoại, Trí bỏ chạy ra ngoài rồi nhảy qua hàng rào trốn thoát, để lại một xe máy hiệu Honda PCX (trị giá 48.360.000 đồng) trong nhà trọ. Khoảng 10 phút sau thì Tuấn và Hảo tìm đến nhà trọ chị Thanh. Hảo hỏi Trạng “Trí đâu anh?” thì Trạng nói: “Anh bắn mấy phát, nó bỏ chạy rồi”.

Trạng chỉ cho Tuấn và Hảo chiếc xe máy đang dựng trong nhà Thanh là của Trí. Trạng nói Tuấn quay phim xe PCX làm bằng chứng việc Trí ngủ với Thanh rồi nói Tuấn và Hảo: “Trí nó ngủ với vợ anh, không nói nhiều, tụi mày đưa xe về”. Tuấn và Hảo đồng ý dắt xe máy đưa đi. Thanh thấy vậy liền cản Tuấn và Hảo không cho vào nhà quay phim và lấy xe máy.

Tuấn liền chỉa kiếm về phía chị Thanh và nói: “Bà đã bậy bạ vậy còn muốn gì”. Chị Thanh sợ hãi không phản ứng. Sau đó, cả ba đi vào nhà quay phim và dắt xe đi. Hảo ngồi lên xe PCX để Tuấn điều khiển xe máy Vecstar đẩy xe đi ra đầu ngõ nhưng do xe nặng, khó đẩy đi nên Hảo gọi điện báo cho Trạng.

Trạng nói Tuấn quay lại nhà Thanh để Trạng đưa chìa khóa xe PCX. Lúc này, Hảo đứng đợi để Tuấn chạy xe về nhà trọ Thanh lấy chìa khóa xe PCX. Sau khi lấy được chìa khóa xe, Tuấn chạy xe Vecstar qua cổng nhà trọ thì bị ngã xuống đìa nước trước nhà Thanh nên bỏ lại chiếc xe này và lấy xe máy của Trạng cùng Tuấn đem xe PCX trên về nhà bà Đỗ Thị Hằng tại thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng cất giấu.

Sau khi biết xe PCX bị nhóm Trạng chiếm đoạt, anh Trí đến cơ quan Công an trình báo nên bộ ba này bị dính tội “Cướp tài sản”.

Đối với hành vi tàng trữ, sử dụng súng (không phải là vũ khí quân dụng) của Trạng không đủ yếu tố cấu thành tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, Công an TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Tàng trữ đồ chơi nguy hiểm” với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với Trạng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang