Lãnh án vì nửa đêm xông vào nhà chém hàng xóm

Thứ Tư, 17/07/2019 16:56

|

(CAO) Ngày 17-7, TAND H.Tân Kỳ (Nghệ An) đã mở phiên tòa xét xử đối với Hà Văn Toàn (SN 1983, trú xã Nghĩa Thái, H.Tân Kỳ) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ tối 15-4, Toàn sau khi đi uống rượu về nhà thì thấy vợ là chị Lang Thị H. đang dùng điện thoại nhắn tin. Toàn yêu cầu chị H. đưa điện thoại kiểm tra thì thấy, vợ mình đang nhắn tin với anh Lang Đình L. (SN 1981, trú cùng xã). Cho rằng vợ mình và anh L. đang có tình ý với nhau, Toàn và chị H. đã mâu thuẫn cãi nhau.

Hà Văn Toàn tại phiên tòa

Đến 22 giờ 30 tối cùng ngày, Toàn đến nhà anh Nguyễn Đức Bình (SN 1973, trú cùng xã) mượn xe máy để xuống bến cát sỏi ở xã Nghĩa Đồng, nơi Toàn đang làm việc. Mượn được xe máy xong, Toàn đi ngang nhà anh L. thì thấy đã tắt điện nhưng cửa còn mở. Nhớ lại những tin nhắn qua lại giữa anh L. với vợ mình, Toàn dừng xe đi vào tìm “tình địch” để nói chuyện.

Khi vào trong nhà, Toàn dùng điện thoại soi thấy 2 vợ chồng anh L. đang ngủ trên giường. Lúc này, Toàn nảy sinh ý nghĩ chém anh L. để trả thù. Toàn đi xuống nhà bếp anh L. lấy một con dao lên chém 2 nhát vào chân anh này rồi lao ra ngoài leo lên xe máy chạy thẳng đến chỗ làm việc ngủ lại.

Anh L. được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương. Theo bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An, anh L. bị tổn hại sức khỏe do Toàn gây ra là 16%. Biết hành vi của mình khó có thể trốn thoát, đến ngày 19-4, Toàn đã đến Công an H.Tân Kỳ để đầu thú.

Quá trình điều tra, gia đình Toàn đã bồi thường cho anh L. 40 triệu đồng, đến nay anh L. cũng không yêu cầu Toàn phải bồi thường gì thêm.

HĐXX đã tuyên phạt Hà Văn Toàn 24 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 48 tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang