Cặp vợ chồng thuê sát thủ giết em rể:

Kỳ 8: Tuyển sát thủ, mua súng

Thứ Tư, 20/09/2023 15:36

|

(CATP) Nghe mức thù lao gần một tỷ đồng, dĩ nhiên những kẻ đang vỡ nợ và miệt mài săn tiền qua những con số đề đóm may rủi như Dũng “mượt” rất háo hức. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc thì phát sinh những việc khó lường.

Có chuyến, đàn em của Dũng ké vào Nam xong không tìm được nạn nhân là anh Nguyễn Tấn Phú nên phải “trắng tay” quay về. Nhưng đường đường là kẻ sống giang hồ, Dũng biết phải giữ “số má” thì mới mong giữ được vị thế “đại ca” trước đàn em và các mối quan hệ trong giới “xã hội đen”. “Số má” đó là dám nói dám làm, có chết cũng phải giữ được thể diện. Trong vụ này, nếu Dũng rút lui khi đã nhận “cọc” đến 450 triệu đồng mà không hoàn thành “nghĩa vụ” với người đã thuê mình thì tiếng xấu đồn xa, còn gì mặt mũi để đàn em nể trọng. Vì thế, Dũng động viên và cũng là răn đe đám lâu la: “Khó cũng phải làm bằng được, làm không phải chỉ vì tiền mà làm để giữ uy tín…”.

Sau lần vào Bình Dương gặp vợ chồng ông Thao - bà Danh để thỏa thuận hợp đồng giết người lấy một tỷ đồng, khi trở về Hà Nội, Dũng bảo đệ tử ruột kiêm lái xe của mình là Trần Đức Quý:

Chú tìm vài thằng thật “gấu”, thật “lạnh” để làm việc này nhé!

Quý hiểu “gấu” với “lạnh” mà đại ca đề cập tới nghĩa là phải đủ gan để… giết người. Quý là kẻ chịu ơn mưa móc của Dũng. Mới mấy ngày trước, Dũng rút cọc tiền 30 triệu đồng thảy cho Quý, nói thản nhiên như không:

Chú mới từ Miền Nam ra, mang về cho vợ con vui!

Quý cảm động đến lắp bắp, thưa:

Ngày mai là sinh nhật của em với đứa con. Có tiền to thế này thì cả nhà tha hồ… tươi!

Nghe vậy, Dũng ngắt thêm một cọc toàn giấy 500 ngàn đồng:

Việc lớn thế anh phải chia vui với chú, đây lấy thêm 12 triệu mua quà cho cháu!

Quý cúi rạp người để đón món quà hào phóng của đại ca, mồm rối rít cảm ơn rồi lại hạ giọng mếu máo:

Anh đối xử thế này thì… bảo em nhảy vào lửa em cũng nhảy…

Dũng cười, vỗ vai Quý:

Lo chu toàn việc anh giao nhé!

Ông Đào Xuân Thao và bà Lê Mỹ Danh.

Theo chỉ đạo của Dũng “mượt”, Quý đã gọi hai tên: Phạm Chí Thức và Lê Văn Tiến (tự Tiến “lùn”, sinh năm 1990, thường trú tại xã Thạnh Hàm, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) để tham gia vào kế hoạch giết anh Nguyễn Tấn Phú. Cả 3 tên đều là giang hồ có số má của Hà Nội. Cuối tháng 10/2012, tức 10 ngày sau chuyến Dũng với Quý vào Miền Nam để gặp vợ chồng Thao, Danh bàn bạc hợp đồng, nhận cọc 450 triệu đồng và nâng ly chúc thành công; Dũng dẫn nhóm sát thủ vào Nam. Dũng “mượt” đưa cho Quý 100 triệu đồng để làm chi phí cho chuyến đi. Quý năn nỉ Dũng chi thêm 30 triệu đồng với lý do:

Em phải mua 2 xe máy để cả 4 người có phương tiện đi lại. Đi xe máy cơ động và an toàn hơn đi ôtô, taxi kềnh càng, dễ bị chú ý anh à!

Thấy đề nghị hợp lý nên Dũng gật đầu. Theo kế hoạch đã bàn bạc kỹ và đã được đại ca “chuẩn y”, Dũng với Quý đi máy bay vào TPHCM thuê khách sạn ở trước, còn Thức và Tiến đi tàu hỏa cùng 2 xe máy vào sau một ngày. Khi đã hội quân đông đủ, hôm sau Thức chở Dũng, Quý chở Tiến trên 2 xe máy đi Bình Dương để khảo sát đường “công - thủ, tiến - lùi”. Sau đó, Dũng về khách sạn nghỉ ngơi, 3 tên còn lại phục trước nhà anh Nguyễn Tấn Phú để nạn nhân xuất hiện là ra tay sát hại. Chờ đến 2 giờ sáng hôm sau vẫn chưa thấy “con mồi” quay về nhà nên chúng hết kiên nhẫn, rút về khách sạn tắm rửa, ăn uống, nghỉ ngơi. Qua hôm sau, Dũng nói với đàn em là có công việc rất gấp phải về Hà Nội giải quyết và chỉ đạo 3 tên Quý, Thức, Tiến vẫn “y kế hoạch”. Dũng về Hà Nội được một ngày thì quý điện thoại:

Báo cáo anh, chúng em chờ mãi mà không thấy thằng ấy xuất hiện. Ở lại lâu thì tốn kém mà dễ bị chú ý, xin anh cho chúng em về Hà Nội…

Sát thủ được Quý tuyển dụng cho chuyến vào Nam lần thứ 3

Dũng suy nghĩ một lát rồi đồng ý. Thế là cả 3 tên cùng 2 xe máy lên tàu hỏa trở về Bắc. Vài ngày sau, bà Danh từ trong Nam điện thoại cho Dũng:

Các chú hứa như đinh đóng cột mà sao tới giờ này vẫn chưa làm xong việc?

Dũng trấn an:

Chúng em đã vào rồi nhưng thằng ấy lặn mất tăm, chị để ý thấy nó quay về thì báo để em cho đệ tử vào làm việc! Nó vẫn trơ trơ ra đó, ngày nào cũng ngông nghênh làm chị tức lộn ruột. Các chú mà không tính sổ nó sớm, có ngày chị tức quá, lên máu mà chết là không ai thanh toán phần còn lại cho chú đâu! Bây giờ chị không muốn các chú đánh dằn mặt nó nữa, muốn… “đòm” một phát cho nó đi luôn!

Rất nhạy bén, Dũng đặt vấn đề:

Nếu đã thay đổi hợp đồng thì… giá cả chị tính sao? Muốn “đòm” thì phải có “hàng nóng” chị ạ!

Bà Danh cười:

Muốn lên giá phải không? Rồi! Chị đồng ý chi thêm 100 triệu (đồng) để chú mua súng bắn nó… được chưa. Vậy là hợp đồng tròn một tỷ luôn đó.

Dũng hí hửng:

Thế thì tốt quá. Bà chị yên tâm, chỉ vài ngày nữa là ăn mừng thôi!

Đầu tháng 01/2013 là những ngày giáp Tết. Trong lúc thiên hạ nô nức mua sắm chuẩn bị đón xuân thì băng nhóm của Dũng cũng hối hả chuẩn bị vào Nam “làm nốt hợp đồng”. Một hôm, Quý khoe với Dũng:

Em mới tuyển được một thằng ngon lành lắm. Nó đi tù mới về, chịu chơi hết biết…Thằng nào vậy? - Dũng thắc mắc. Dạ thằng Đức “trọc”… (tức Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1982, ngụ tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Thằng này ngày ngày dặt dẹo theo bọn Tây, nhưng cần là nó làm tới nơi…Vậy chuyến sắp tới cho nó vào Nam giao việc cho nó.

Quý sực nhớ việc hệ trọng:

Thưa anh! Thằng Tiến “lùn” đã tìm được mối để mua “chó lửa” (súng), anh cho ít ngân khoản để em…

Dũng hiểu ý rút ra 15 triệu đồng:

Cứ đưa hết cho nó, dặn phải mua loại tốt, đừng ham rẻ mà mua đồ dỏm là hỏng việc. Mình vào được đến đến Miền Nam đã tốn rất nhiều công lao, tiền bạc, nên chú phải quyết tâm chỉ vào một lần nữa là kết thúc công việc!

Quý “dạ” rồi cầm tiền quay ra, đi tìm Tiến “lùn” truyền đạt lại lệnh của đại ca. Hôm sau, Tiến đi Hải Phòng sắm được cây súng hoa cải rất “chiến”. Sau khi xem súng, Dũng hài lòng và bảo Quý chuẩn bị nhanh để vào Bình Dương. Theo kế hoạch, Dũng đưa Chứng minh nhân dân của mình cùng 20 triệu đồng cho Quý để hắn làm thủ tục thuê ôtô Toyota Innova của một cơ sở cho thuê xe ở quận Cầu Giấy. Khi Quý thuê được xe lái về, Dũng kiểm tra sơ qua, vừa ý với màu bạc của xe rồi đưa thêm Quý 90 triệu đồng, dặn:

Đây là lộ phí, cố gắng tiện tặn để lúc thành công rồi còn có chút đỉnh liên hoan. Hôm nào xuất phát được? Dạ mai tốt ngày anh ạ! Thế thì… khởi hành thôi!

(Còn tiếp...)

Kỳ 7: Cuộc gặp gỡ giữa tội ác và lòng tham
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang