Đắk Lắk:

Chồng trộn thuốc diệt cỏ vào nồi cơm để giết vợ

Thứ Tư, 23/09/2015 14:49  | Duy Hoà

|

(CAO) Sáng nay 23-9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với đối tượng có hành vi trộn chất độc vào cơm để đầu độc vợ.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, vào 13 giờ ngày 5-11-2014, Y Tung Cil (SN 1964), trú buôn Đung, xã Đắk Phơi, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk, sau khi đi nhậu về, nhớ lại chuyện mỗi khi mình nhậu về thường bị vợ là chị H’Srăng H’troi la mắng nên nảy sinh bực tức.

Y Tung Cil liền lấy chai thuốc diệt cỏ nhãn hiệu AnCo (loại chai 100 ml), trộn vào nồi cơm đang để trên bếp, mục đích là để cho vợ mình về ăn và chết. Sau khi dùng thủ đoạn hạ độc tàn nhẫn với vợ của mình, y đắc ý đi vào phòng ngủ. 

Mẹ con chị H’străng H’troi (trái) vừa là bị hại cũng là nạn nhân của vụ án bi kịch gia đình này - Ảnh: Duy Hoà

Nửa giờ sau đó, đứa con út của y là cháu Y Sen H’troi (SN 1997) đi làm về đói bụng và đã lấy cơm ăn. Được nửa chén, Y Sen thấy cổ mình nóng rang và ngửi thấy mùi hôi trong chén cơm nên gọi anh trai mình là Y Thi H’trơi đưa đi bệnh viện cấp cứu. L

Lúc này Y tung Cil biết chuyện đứa con trai của mình đã ăn phải hộp cơm trộn thuốc độc nên thấy hối hận và đã ra sau bếp lấy chai thuốc diệt cỏ còn lại để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Bốn ngày sau đó, cả hai cha con Y Tung Cil cùng xuất viện.

Hành vi trộn thuốc độc vào cơm nhằm mục đích giết chết chị H’străng H’troi của đối tượng Y Tung Cil được làm rõ, đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm và đủ căn cứ đưa ra xét xử về hành vi giết người.

Bị cáo Y Tung Cil đứng trước vành móng ngựa - Ảnh: Duy Hoà

Tại phiên toà xét xử, đối tượng Y Tung Cil đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy đối tượng là dân tộc ít người, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên hội đồng xét xử tuyên mức án 11 năm tù giam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang