Cơ quan điều tra tìm người đã mua căn hộ tòa nhà Sơn Thịnh 3 ở TP.Vũng Tàu

Chủ Nhật, 13/06/2021 18:17  | Hà An

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của tòa nhà Sơn Thịnh 3, nhằm giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư tòa nhà.

Theo đó, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giải quyết đơn tố giác tội phạm của công dân đối với ông N.C.B. (nguyên chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh, đã chết) và ông H.N.H. (hiện đang là chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hành vi này liên quan việc bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 tại số 408A Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Để phục vụ việc xác minh, kiểm tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát đi thông báo tìm những cá nhân, tổ chức đã ký hợp đồng mua căn hộ của các tầng nói trên thuộc dự án căn hộ Sơn Thịnh 3, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tại số 15 Trường Chinh, TP Bà Rịa để được giải quyết.

Liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu từng tổ chức nhiều cuộc họp liên ngành nhằm tháo gỡ. Văn bản số 355 của UBND tỉnh, ngày 24-5-2021, giao Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ: ‘‘Số căn hộ được phép xây dựng, số căn hộ đã xây, số căn hộ đã bán’’.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng Công an phải khẩn trương rà soát các điều kiện an toàn cháy nổ; Sở TNMT, Sở Tài  chính khẩn trương thực hiện yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước liên quan tính tiền sử dụng đất của dự án. UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng yêu cầu các cơ quan liên ngành khẩn trương thực hiện chủ trương chỉ đạo của tỉnh và có báo cáo trong tháng 5-2021.

Người dân nhiều lần căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

Theo xác minh của cơ quan chức năng, dù chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng nhưng đã bán hơn 100 căn hộ của tầng 21 đến tầng 26. Tháng 3-2021, Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh gửi hồ sơ đến Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để được hướng dẫn điều chỉnh dự án lên thành 28 tầng.

Tuy nhiên, theo quy hoạch chung của TP Vũng Tàu đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 5-2019 và quy chuẩn xây dựng hiện hành, việc đề nghị tăng chiều cao của công trình là không có cơ sở. Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không đồng ý với đề nghị trên.

Dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 là một điểm nóng, không chỉ gây bức xúc với người dân mua căn hộ mà ngay công tác quản lý của chính quyền cũng gặp không ít trở ngại. Dự án này chỉ được cấp phép xây dựng 20 tầng, hiện đã được xây dựng đến tầng thứ 19 và công trình đang tạm dừng thi công.

Trước đó, hàng chục người dân có đơn tố cáo chủ Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh có hành vi "lừa đảo khách hàng", "vi phạm hợp đồng" đến chính quyền và ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh cũng đang bị khởi kiện tại TAND tỉnh khi thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của Dự án Sơn Thịnh vay ngân hàng trong khi các căn hộ đã bán cho người dân...

Bình luận (0)

Lên đầu trang