Đề nghị truy tố người phụ nữ đánh đập, hành hạ mẹ già 80 tuổi

Thứ Bảy, 14/11/2020 15:45  | Minh Thư

|

(CAO) Trưa 14-11, Viện KSND huyện Cần Đước (Long An) hoàn tất cáo trạng chuyển Tòa án huyện đề nghị xét xử đối với bà Nguyễn Thị Hoa (56 tuổi, ngụ xã Long Hòa) về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình” theo quy định tại Khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 7-9-2020, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 7 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đánh đập một bà cụ, được cho là xảy ra tại ấp 4, xã Long Hòa, huyện Cần Đước.

Công an huyện vào cuộc xác định người phụ nữ có hành vi trên là bà Hoa, nạn nhân bị đánh là bà N.T.Đ (80 tuổi) chính là mẹ ruột của bà Hoa. Bà Đ sau đó đã qua đời vào ngày 2-9 do tuổi già.

Hình ảnh bà Hoa bạo hành mẹ già (cắt từ clip)

Sau khi bà Đ mất, một người cháu của bà đến dự đám tang. Tại đây, người này nghe được tin bà Hoa có hành vi ngược đãi bà Đ khi còn sống. Để chứng minh lời nói đó, con gái của bà Hoa (cháu ngoại bà Đ) cung cấp đoạn clip quay bằng điện thoại di động ghi hình lại cảnh bà Đ bị Hoa đánh đập, hành hạ.

Trong clip bà Hoa liên tiếp dùng chổi đánh đập, hành hạ mẹ già, ngoài ra có đổ đồ bẩn, nhiều lời chửi bới thậm tệ. Clip này được chính con bà Hoa quay lại vài khoảng thời gian tháng 11-2019.

Sau khi hoàn tất điều tra, Công an huyện Cần Đước đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hoa về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”. Đến nay thì Viện Kiểm sát nhân dân đã có cáo trạng, đề nghị tòa xét xử.

Bình luận (0)

Lên đầu trang