TPHCM: Anh bảo vệ dân phố dũng cảm truy bắt kẻ nghi vấn, bị chém trọng thương

Thứ Bảy, 14/11/2020 08:17  | Minh Nghĩa

|

(CAO) Dù bị thương nặng nhưng hai anh Vinh và Quang cùng đồng đội là Minh và Trường đã khống chế bắt đối tượng nguy hiểm về trụ sở CAP5Q8 để xử lý.

(CAO) Khoảng 22 giờ 30 ngày 12-11, Trần Thanh Vũ (SN 1983, ngụ P5Q8) đến khu vực cầu Hiệp Ân để gặp người đàn ông tên Nhân đòi nợ. Khi đi Vũ mang theo hung khí là cây mã tấu dài khoảng 60 cm và giấu sau lưng mục đích là khi gặp Nhân sẽ chém nếu Nhân không trả tiền.

Lúc này tổ tuần tra dân phố gồm Trung úy Phan Trọng Quang (CSKV CAP5Q8), Bùi Trường Vinh, Lê Quang Minh (bảo vệ dân phố) và Phạm Nguyễn Anh Trường (dân quân tự vệ) đi tuần tra trong khu vực.

Khoảng 0 giờ ngày 13-11, tổ tuần tra phát hiện Vũ có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Thấy vậy, Vũ bỏ chạy vào hẻm 1220 Phạm Thế Hiển, P5Q8, liền sau đó, CSKV Phan Trọng Quang dùng xe máy đuổi theo còn anh Vinh chạy bộ đuổi theo, hai anh Minh và Trường chạy xe máy vòng ra cuối hẻm để đón bắt Vũ.

Khi đến trước số nhà 1220/18A Phạm Thế Hiển, Vũ rút mã tấu chém trúng bàn tay trái của anh Vinh và chém vào gây thương tích tay phải cho CSKV Quang.

Anh Vinh tại bệnh viện

Dù bị thương nặng anh Vinh và Quang cùng đồng đội là Minh và Trường đã khống chế bắt  Vũ về trụ sở CAP5Q8 để xử lý. Đối tượng Vũ khai nhận toàn bộ hành vi chống người thi hành công vụ và gây thương tích cho hai đồng chí đang làm nhiệm vụ. Vũ đã có tiền án “Cướp tài sản” từng thụ án 10 năm 6 tháng tù giam.

Sau vụ việc, hai đồng chí Quang và Vinh được  đưa  đi cấp cứu tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Thương tích của anh Vinh khá nặng. Vết chém làm đứt lìa ngón 1, ngón 3 gãy hở, đứt gân duỗi các ngón 4, 5.

Được biết hoàn cảnh của anh Vinh rất khó khăn. Vợ chồng anh hiện sống trong căn nhà nhỏ, trong nhà không có vật dụng gì đáng giá. Anh là lao động chính trong nhà, phụ cấp công việc chỉ vừa đủ đóng tiền học cho hai con nhỏ. Hàng ngày cả sống dè sẻn từ thu nhập tiền bán dừa của vợ anh. Vì đam mê công việc bảo vệ bình yên người dân trong phường nên anh luôn nhiệt tình tham gia, không nề hà nguy hiểm gian khổ.

Trước hoàn ảnh của người bảo vệ dân phố dũng cảm chống tội phạm, rất mong được mọi người chia sẻ, động viên và cũng góp phần hỗ trợ những khó khăn gia đình anh đang gặp phải.

Bình luận (0)

Lên đầu trang