Chém chiến hữu suýt chết do mâu thuẫn trên bàn nhậu

Thứ Tư, 27/05/2020 17:47  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 27-5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Quốc Tỉnh (26 tuổi) và Nguyễn Văn Bảo (29 tuổi, cùng trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7-8-2017, Nguyễn Văn Bảo, Hoàng Quốc Tỉnh, Đinh Công Tứ (26 tuổi) và Lê Sĩ Long (31 tuổi, đều trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đến ăn nhậu tại quán của bà Đinh Thị A. ở xã Tam Quang.

Tại quán lúc này còn có một bàn nhậu khác gồm: Nguyễn Đức Long (32 tuổi), Đỗ Hoài Tân (30 tuổi), Đặng Viết Tuấn (29 tuổi) và Lê Viết Tuấn (29 tuổi), tất cả đều trú xã Tam Quang cũng ngồi nhậu trước đó.

Trong lúc hai bàn đang ngồi nhậu thì Tứ thấy Tân là bạn của mình nên đi qua bàn của Tân đùa giỡn, nắm đầu của Tân thì bị Đặng Viết Tuấn đòi đánh Tứ nhưng Long và Tân ngăn cản. Thấy vậy, Bảo và Tỉnh cũng qua hòa giải thì Bảo bị Đặng Viết Tuấn dùng tay tát một cái vào mặt và được mọi người can ngăn nên Tuấn gọi taxi đi về trước, Lê Sĩ Long cũng ra về sau.

Bị cáo Bảo và Tỉnh tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Sau khi Tuấn và Long đi về, Tỉnh nghĩ Tuấn sẽ gọi người quay lại đánh nhóm của mình nên Tỉnh nói với Bảo là sẽ đi tìm dao. Nghe Tỉnh nói vậy Bảo can ngăn không cho Tỉnh đi, nhưng Tỉnh vẫn kiên quyết lấy xe máy đi tìm dao.

Tỉnh điều khiển xe máy chạy vào chợ Tam Quang thì thấy con dao bầu nên cầm lấy rồi chạy ra đường đứng đợi. Tại quán lúc này còn lại Nguyễn Đức Long, Lê Viết Tuấn, Tứ, Tân và Bảo nên gộp chung lại một bàn tiếp tục nhậu.

Trong lúc nhậu, Bùi Minh Nhựt (25 tuổi, trú xã Tam Quang) gọi điện thoại cho Bảo nói bên kia đường có một nhóm thanh niên khoảng 6 đến 7 người chờ đánh nhóm của Bảo;…

Sau khi lấy được dao của Tỉnh mang đến, Bảo cất dao trong người rồi quay lại tiếp tục ngồi nhậu với nhóm người này. Lúc này Bảo và Lê Viết Tuấn cãi nhau thì bất ngờ Bảo rút dao chuẩn bị sẵn trong người đâm một nhát vào bụng của Lê Viết Tuấn, hai người tiếp tục xô đẩy đánh nhau thì Bảo tiếp tục đâm vào hông trái của Tuấn một nhát, sau đó Tuấn lấy ghế chống đỡ thì bị Bảo chém vào đầu gây thương tích 55%.

Sau khi chém Tuấn, Bảo cầm dao bỏ chạy ra đường thì Nguyễn Đức Long chạy theo tước dao của Bảo và vứt gần hiện trường xảy ra vụ việc. Sau khi gây án Bảo trốn khỏi địa phương đến ngày 10-8-2017 được sự vận động của cơ quan Công an và gia đình, Bảo đến đầu thu tại Công an huyện Núi Thành.

TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bảo 8 năm tù và Hoàng Quốc Tỉnh 5 năm tù về tội “Giết người”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang