Kẻ lang thang giết người cùng cảnh ngộ, cướp 40 ngàn đồng

Thứ Tư, 14/11/2018 17:01

|

(CAO) Là đối tượng lang thang cơ nhỡ, hắn kết bạn với người cùng cảnh ngộ, sau khi trộm được 30 ngàn đồng của bạn, hắn tiếp tục giết người để cướp 40 ngàn đồng.

Ngày 14-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Đình Lực (SN 1991, trú xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Đình Lực tại tòa

Theo hồ sơ của VKSND Nghệ An, đối tượng và nạn nhân từng quen nhau trong lúc cơ nhỡ, ăn xin. Lực nhiều lần trộm tiền anh Thân, có lần bị anh Thân đánh nên nuôi ý định trả thù. Chiều tối 22-3-2018, Lực thấy anh Thân say rượu đang nằm ngủ trong vườn hoa Cửa Nam (TP.Vinh) nên lục lấy 30 nghìn đồng trong túi anh Thân để đi ăn. Nghĩ nạn nhân có nhiều tiền, Lực nảy sinh ý đồ chiếm đoạt nên quay lại chỗ anh này nằm.

Sau khi dìu anh Thân đến một lùm cây trong vườn hoa, Lực hỏi anh Thân tiền. Anh này nói không có tiền liền bị Lực dùng gạch, ngói đánh liên tiếp vào đầu. Khi kiểm tra thấy nạn nhân đã chết, Lực lục trong người anh Thân lấy 40 nghìn đồng. Đến ngày 29-4, Nguyễn Đình Lực đến Công an tỉnh Nghệ An đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Lực thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lực cho biết do bực tức việc bị anh Thân không cho tiền còn đánh nên đánh lại để trả thù chứ không có ý định giết chết nạn nhân. Số tiền sau khi cướp được của anh Thân, Lực trả tiền xe buýt khi về quê chạy trốn.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Lực 18 năm tù về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”; buộc bị cáo phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con anh Thân mỗi tháng 1,5 triệu đồng, cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại mỗi người 250 nghìn đồng/tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang