Hà Nội: Công an quận Bắc Từ Liêm bắt một đối tượng đi tu để trốn truy nã

Thứ Năm, 14/04/2016 06:58  | Thanh Hoà

|

(CAO) Cục Cảnh sát truy nã tội phạm vừa bắt giữ đối tượng Dương Văn Quang, SN 1994, trú tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khi đối tượng đang ẩn náu tại chùa Khai Nguyên trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo tài liệu do cơ quan chức năng cung cấp, đối tượng Dương Văn Quang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và ra lệnh truy nã số 29 ngày 19-10-2012.

Quá trình rà soát các đối tượng trốn truy nã, các trinh sát phát hiện có một người xưng là nhà sư hiện ở trong một ngôi chùa trên địa bàn quận Tây Hồ có đặc điểm giống đối tượng truy nã. Thỉnh thoảng sư này thường xuất hiện tại nhà một người cùng quê hiện bán hàng ở cổng chùa.

Quá trình xác minh, các trinh sát phát hiện, người bán hàng có quan hệ anh em với nhà sư nêu trên. Người dân thì chỉ biết sư này tá túc tại chùa từ khoảng tháng 8-2015, do vị này tự giới thiệu là sư chứ cũng không biết rõ có học hành hay đã từng tu tập tại đâu trước khi về chùa ở hay không. Hiện nhà sư này chưa có pháp danh.

Sau khi có trong tay lệnh truy nã của Công an huyện Từ Liêm, nay là Công an quận Bắc Từ Liêm, xác định chính xác người tự xưng là nhà sư đang trú tại chùa Khai Nguyên chính là đối tượng truy nã, lực lượng Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã tiến hành truy bắt đối tượng an toàn, không làm ảnh hưởng đến các Phật tử đến hành hương, vãn cảnh.

Đối tượng Dương Văn Quang - Ảnh: Thanh Hòa

Tại trụ sở công an, bước đầu, đối tượng truy nã Dương Văn Quang khai nhận khoảng tháng 7-2012, khi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội, Quang có quen hai người đàn ông là Chất và Chung. Sau đó, hai đối tượng nêu trên đã bỏ thuốc lắc vào bao thuốc lá và đề nghị Quang đi cùng vận chuyển về Vĩnh Phúc. Trên đường đi, Quang bị công an kiểm tra. Chất bị bắt còn Quang trốn thoát. Sau khi trốn, Quang bỏ lên Lào Cai làm cửu vạn một thời gian, sau đó nhiều lần sang Trung Quốc làm thuê.

Đến giữa năm 2014, Quang xin vào chùa Khai Nguyên đi tu. Làm việc với đại đức trụ trì chùa Khai Nguyên, lực lượng chức năng được biết khoảng từ tháng 12-2015, một phật tử đã đưa Quang đến xin gửi vào chùa do “ở ngoài anh ta ham chơi, nghịch ngợm, thường xuyên chơi game, internet”. Vì vậy, Đại đức đã đồng ý cho Quang ở chùa để tu tâm, dưỡng tính. Dương Văn Quang chưa được làm lễ xuống tóc quy y, chưa được phong chức hay phân công công việc gì.

Đại diện chùa Khai Nguyên cũng đề nghị cơ quan Công an xử lý Quang theo đúng quy định của pháp luật. Hiện đối tượng và hồ sơ ban đầu đã được Cục Cảnh sát truy nã tội phạm bàn giao cho Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang