Tiền Giang:

Tài xế xe 7 chỗ dùng thẻ nhà báo dỏm “hù” CSGT

Thứ Tư, 13/04/2016 13:22  | Hữu Vinh

|

(CAO) Sử dụng đèn ưu tiên sai quy định, điều khiển xe ô tô 7 chỗ phóng nhanh vượt ẩu trên QL1A, khi bị CSGT tuýt còi thì tài xế xưng là nhà báo của kênh truyền hình ANTV (Bộ công an), và trưng ra một thẻ nhà báo “dỏm” để hù CSGT nói nhà báo đang đi công tác.

 

 
Do thẻ nhà báo không có con dấu của Bộ Thông tin và truyền thông nên tổ CSGT đã lập biên bản tạm giữ giấy tờ, lô gô và thẻ nhà báo dỏm để làm rõ xử lý.
CSGT đang kiểm tra giấy tờ liên quan của tài xế

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 12-4, người dân trên QL1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang phát hiện một xe ô tô 7 chỗ BKS màu trắng 51F-293.47 trên xe có gắn đèn chớp ưu tiên và nhiều lô gô trong đó có lô gô “Truyền hình công an nhân dân ANTV- Bộ công an” chạy với tốc độ cao phóng nhanh vượt ẩu trên QL 1A hướng từ Mỹ Thuận về Trung Lương nên thông báo đến Phòng CSGT, sau khi nhận được tin báo Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang đã bố trí lực lượng chặn dừng phương tiện để kiểm tra, khi xe ô tô trên lưu thông đến cầu Rượu thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì tổ CSGT thuộc đội tuần tra số 2 ra tín hiệu chặn dừng ô tô để kiểm tra.

Sau khi chặn dừng tài xế lái xe 7 chỗ bước xuống xe xưng là nhà báo, đang công tác ở kênh truyền Hình công an nhân dân (ANTV) và xuất trình một thẻ nhà báo mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm sn 1981, thuộc cơ quan Truyền hình ANTV, số thẻ 02459, ngày cấp 1-1-2016 có giá trị đến 1-1-2026 đang đi công tác nên gây áp lực đề nghị tổ công tác cho đi, trong lúc gây áp lực người này còn điện thoại cho ai đó đề nghị tổ CSGT nghe máy nhưng tổ công tác không nghe máy.

Logo giả gắn trên xe

Kiểm tra nhanh thì tổ công tác phát hiện thẻ nhà báo này là “dỏm” không có con dấu của Bộ thông tin và truyền thông, nên tổ công tác mời về Trạm Kiểm soát giao thông Trung Lương ngay ngã tư Đồng Tâm làm việc.

Tại đây khi kiểm tra trên xe đối tượng thì tổ công tác thu được một bảng báo chí, 1 lô gô công an TP. HCM có kèm số xe bên dưới, 1 lô gô Truyền hình Công an nhân dân ANTV- Bộ công an và một đèn Led loại chớp xanh đỏ.

Lái xe xuất trình giấy phép lái xe mang tên Đỗ Nguyễn Phương Lâm (sn 1981) ngụ 431/6, đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM và khai nhận các lô gô và thẻ nhà báo trên do một người bạn làm giùm để đi đường. Nghề nghiệp chính của tên Lâm là tài xế lái xe dịch vụ, tên Lâm vừa chở khách đi Đồng Tháp về TP. HCM thì bị bắt, trong lúc làm việc thì các vị khách trên bỏ đi.

Thẻ nhà báo giả
Đỗ Nguyễn Phương Lâm tại cơ quan chức năng.

Sau khi lập biên bản vi phạm tổ CSGT đã tạm giữ giấy phép lái xe, giấy CMND và toàn bộ lô gô kèm đèn chớp để xử lý.

Hiện vụ việc đang được công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý.

Bình luận (2)

Cho du co the nha bao tu Bo CA di nua cung khong duoc chay qua toc do - Dung la ong 'troi con" muon hoi de hu doa - De nghi phat that nang & bo tu "cung than" cho chua tat gian doi

Van Le - Thứ Năm, 14/04/2016, 06:16 Trả lời | Thích

Dạo này sao thấy xe dán nhiều lô gô quá trời, phía sau thì để mũ công an, còi ưu tiên... mong csgt tổng kiểm tra dùm mấy anh mạo danh này!

Anh Khoa - Thứ Tư, 13/04/2016, 22:40 Trả lời | Thích
Lên đầu trang