Vụ 2 băng hỗn chiến từ mâu thuẫn tiền cá độ: Khởi tố 20 bị can

Thứ Tư, 17/03/2021 11:58  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 17-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ đã bắt tạm giam 20 đối tượng liên quan đến vụ 2 băng hỗn chiến từ mâu thuẫn tiền cá độ.

Theo đó, Đặng Quang Minh (44 tuổi), Lê Quang Dinh (37 tuổi) và Bùi Viết Duy (33 tuổi, cùng ngụ TP.Cần Thơ) bị khởi tố về tội giết người, sử dụng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Còn Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ngụ TPHCM) và 16 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng bị khởi tố, bắt giam.

Theo kết quả điều tra, Minh và Bình quen biết với nhau từ trước. Tháng 5-2020, Minh giới thiệu người quen đến gặp Bình, vay 280 triệu đồng. Đến hẹn người này không trả, Bình yêu cầu Minh phải trả thay nên 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 3-3, Bình hẹn Minh đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều). Minh gọi cho Dinh và huy động đàn em đến điểm hẹn. Minh sau đó gọi cho Duy cùng đi và dặn mang theo 2 khẩu súng K54.

Khi chạm mặt ở quán cà phê, Bình và Minh xảy ra cự cãi. Bình lấy ống sắt đánh Minh, sau đó 2 nhóm xảy ra xô xát. Duy móc 2 khẩu súng trong túi xách ra. Lúc này, Dinh giật lấy 1 khẩu súng nhưng không có đạn. Sau đó, Duy nổ 2 phát súng về phía nhóm của Bình nhưng không trúng ai.

Nhóm của Bình nghe tiếng nổ súng nên cầm hung khí, rượt chém Duy và Dinh. Sau đó, Duy chạy thoát, còn Dinh bị chém bất tỉnh.

2 khẩu súng bị thu giữ.

Sau chỉ đạo của Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, Công an đã nhanh chóng bao vây hiện trường, bắt giữ 14 người liên quan, thu giữ 1 khẩu súng K54, 2 vỏ đạn, 12 con dao các loại.

Tối cùng ngày, Minh đã ra đầu thú. Bình cùng 4 người khác bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khách sạn ở TP.Cà Mau.

Sau đó, Duy bị công an bắt giữ cùng với khẩu súng K54 còn lại. Minh khai đã mua 1 khẩu súng, còn khẩu súng còn lại do Dinh tặng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang