Phi vụ đánh tráo hột xoàn trăm triệu của nữ osin

Thứ Năm, 05/12/2019 19:16

|

(CAO) Ngày 5-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2, TPHCM cho biết, hiện đang giải quyết nguồn tin về tội phạm “trộm cắp tài sản” tại số nhà 49A đường 13, khu phố 6, phường Bình Trưng Tây, do đối tượng Nguyễn Ngọc Hạnh (SN 1973, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, Bình Tân) thực hiện.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 18-7-2019, sau khi lo xong việc trong nhà, chị Trần Thị Ngọc Phương tháo nữ trang gồm: 1 đôi bông tai và 1 nhẫn kim cương để trên tủ đầu giường phòng ngủ của chị tại tầng 1 rồi đi ngủ.

Tầm 4 giờ sáng hôm sau, chị thức giấc thì phát hiện bị mất 1 chiếc bông tai. Chị Phương tưởng rớt đâu đó trong nhà nên xuống khu vực bếp và phòng khách để tìm nhưng không thấy. Khi quay trở lên chị thấy người giúp việc của gia đình là Nguyễn Ngọc Hạnh đang đứng ở ngay cạnh chiếc tủ (nơi chị cất nữ trang). Hơi bất ngờ, chị hỏi “Đứng đây làm gì vậy?”. Hạnh ấp úng “ Đi tìm đồ” rồi nhanh chóng rời khỏi đó.

Đến chỗ tủ kiểm tra, chị Phương phát hiện hột kim cương được gắn trên chiếc nhẫn bị rớt ra ngoài. Nghi ngờ Hạnh chính là người đã lấy cắp chiếc bông tai của mình, chị Phương đã gặp Hạnh để chất vấn nhưng cô ta một mực chối cãi. Do không có bằng chứng nên chị tạm thời không nhắc đến nữa.

7 giờ cùng ngày, chi Phương mang chiếc nhẫn và hột xoàn đến Cty cổ phần vàng bạc đá quý Kim Lý ở phường 9, quận 5 để bảo hành gắn lại thì bên này thông báo hột xoàn là giả. Đến lúc này, chị Phương đã biết chắc ai là thủ phạm nên liền gọi điện về nhà. Tuy nhiên, Hạnh đã rời khỏi nhà. Lập tức gọi  vào số máy của người giúp việc, chị Phương choáng váng khi Hạnh một mực không trả tài sản mà còn hăm dọa sẽ bắt cóc con chị Phương.

Không còn cách nào khác, chị Phương đã đến Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 để trình báo vụ việc. Công an xác định tài sản bị mất của chị Phương là 1 chiếc bông tai (0,5 chỉ vàng cùng hột xoàn 5,4 ly) và 1 hột xoàn 6,3 ly. Tổng thiệt hại đã định giá là hơn 254 triệu đồng.

Nguyễn Ngọc Hạnh

Theo tường trình của chị Phương tại Công an phường Bình Trưng Tây, do đang có nhu cầu tìm người giúp việc nên thông qua sự giới thiệu của bạn bè, đầu tháng 3-2019, chị đã nhận Hạnh vào nhà mình để phụ giúp. Như thường lệ, mỗi tối chị thường ngủ với con gái 8 tháng tuổi; còn Hạnh được bố trí 1 phòng ngủ tại tầng 1.

Trước khi đi ngủ, chị Phương thường có thói quen tháo nữ trang để trên đầu tủ cạnh giường. Do làm việc được 1 thời gian nên Hạnh cũng biết được điều này. Tin tưởng vào Hạnh và xem Hạnh như người trong gia đình nên chị Phương cũng không thay đổi thói quen. Không ngờ có ngày Hạnh đã nảy sinh lòng tham, không chỉ lấy cắp chiếc bông tai mà còn đánh tráo hột xoàn.

Có thể thấy Hạnh đã có kế hoạch chuẩn bị từ trước và có tính toán. Hạnh chỉ lấy 1 chiếc bông tai, và định tráo hột xoàn giả vào để chị Phương không phát hiện ra. Nếu như vậy cô ta sẽ tiếp tục được làm việc tại nhà chị Phương và ra tay trộm tài sản kiểu “nhỏ giọt”. Tuy nhiên, Hạnh không ngờ trong lúc đang tiếp tục thực hiện theo đúng kịch bản thì chị Phương đã phát hiện. Đó chính là lý do khiến Hạnh buộc phải bỏ trốn.

Theo chị Lê Thị Ngọc Mỹ, nhân viên Cty Kim Lý, chị Phương đã cầm chiếc nhẫn cùng hột xoàn bị tháo rời đến Cty có cầm theo giấy bảo hành. Khi kiểm tra đã phát hiện hột xoàn là giả nên thông báo cho chị Phương được rõ. Cũng theo chị Mỹ, việc tháo hột xoàn ra khỏi nhẫn khá đơn giản, chỉ cần dùng kềm bấm móng tay gỡ nhẹ 1 trong các chấu là có thể tháo được hột xoàn ra bên ngoài. Tuy nhiên, việc gắn lại thì lại rất khó, phải đến cửa hàng cho nhân viên kỹ thuật sử dụng dụng cụ chuyên dụng mới lắp vào được.

Ngay khi củng cố thông tin ban đầu, Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 đã chuyển giao vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 2 thụ lý theo thẩm quyền. Lực lượng Công an đã xác minh tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ở đường số 14, khu phố 12, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân thì được biết, Hạnh đã đi khỏi nơi cư trú.

Để đảm bảo cho việc xử lý vụ án, Công an quận 2 thông báo truy tìm Nguyễn Ngọc Hạnh. Nếu ai biết thông tin hay phát hiện đối tượng Hạnh đang ở đâu thì vui lòng báo ngay cho cơ quan điều tra, gặp đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phương (ĐT: 028.37415334) để phối hợp giải quyết. Nếu muốn hưởng sự khoan hồng của luật pháp, Hạnh hãy sớm ra cơ quan Công an để trình diện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang