TPHCM: Xoá sổ “động” ăn chơi truỵ lạc tại nhà hàng 97 trên đường Sương Nguyệt Anh

Thứ Hai, 06/11/2023 10:24

|

(CAO) Công an TPHCM vừa triệt xóa thành công một đường dây mua bán dâm quy mô lớn núp bóng nhà hàng 97 tại số 97 bis Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1.

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố và tạm giam đối với Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh về hành vi môi giới mại dâm.

Theo đó, qua công tác địa bàn, nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM phát hiện tại nhà hàng 97, ở số 97 bis Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1 có dấu hiệu hoạt động mại dâm.

Qua xác minh, nhà hàng 97 này do Nguyên làm chủ và trực tiếp điều hành. Được biết, Nguyên còn làm chủ một số nhà hàng trên địa bàn Quận 1, Quận 5.

Các đối tượng bị bắt giữ.
Bên ngoài nhà hàng 97.

Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Phòng PC02 làm chủ công, phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt xóa tổ chức hoạt động môi giới mại dâm núp bóng kinh doanh tại nhà hàng trên.

Theo điều tra, tại nhà hàng 97, Nguyên cho các tiếp viên nữ đi "tiếp khách", thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động, tìm mọi cách đối phó với cơ quan công an.

Để tránh bị phát hiện, Nguyên trực tiếp chỉ đạo nhân viên phải sử dụng các tiếng lóng như “ăn cơm, ăn cháo” để ám thị việc tiếp viên nữ được phép đi "tới bến" với khách.

Tại nhà hàng, có 15 phòng hoạt động karaoke không phép, với khoảng 60 tiếp viên nữ sẵn sàng đi "vui vẻ" với khách nam khi có nhu cầu.

Cơ sở kinh doanh trên có hệ thống báo động (bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh – tivi…), đồng thời trước cổng nhà hàng luôn có từ 3 đến 5 bảo vệ để nắm tình hình và thông báo vào bên trong khi phát hiện có công an kiểm tra cơ sở.

Bằng thủ đoạn như hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, Nguyên đã móc nối với nhiều quản lý để lôi kéo hàng trăm tiếp viên nữ về làm việc trong chuỗi nhà hàng do mình làm chủ.

Khi khách đến nhà hàng sẽ được quảng cáo, chào mời các hoạt động như múa sexy, cho tiếp viên nữ đi "tới bến" cùng nhiều combo hấp dẫn.

Sau thời gian củng cố hồ sơ, chứng cứ, Phòng PC02 phối hợp các lực lượng nghiệp vụ, Công an Quận 1 tiến hành kiểm tra nhà hàng 97.

Qua kiểm tra công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc nhà hàng tổ chức cho tiếp viên nữ đi “tiếp khách” tại các khách sạn trên địa bàn.

Thời điểm công an kiểm tra, bắt quả tang, các đối tượng khai nhận sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng 97 thì được quản lý tên Ngon môi giới bốn tiếp viên nữ của nhà hàng với giá "đi khách" là 12 triệu đồng/một tiếp viên/đêm.

Từ việc môi giới cho các tiếp viên đi bán dâm, mỗi tháng hệ thống nhà hàng của Nguyên thu hút hàng nghìn lượt khách đến ăn uống, vui chơi và thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang mở rộng điều tra vụ án, truy xét, làm rõ các đối tượng giúp sức tổ chức môi giới mại dâm tại nhà hàng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Ban Giám đốc Công an TPHCM tiếp tục chỉ đạo lực lượng đẩy mạnh công tác đấu tranh, triệt xoá các loại tội phạm trên địa bàn nói chung và tội phạm về tệ nạn mại dâm nói riêng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang