Nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc hủy hoại tài sản, xúc phạm quốc kỳ

Thứ Tư, 05/07/2023 21:57  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 5/7, ông Đào Ngọc Chi - Bí thư Huyện ủy Phong Điền (TP.Cần Thơ) đã khen thưởng đột xuất Công an huyện về kết quả khám phá nhanh vụ hủy hoại tài sản, xúc phạm quốc kỳ xảy ra trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ.

Khen thưởng các lực lượng khám phá vụ án.

Theo kết quả điều tra, 6 giờ sáng 29/6, Công an huyện Phong Điền nhận được tin báo về việc nhiều dây treo cờ Tổ quốc trên đường Nguyễn Văn Cừ (thuộc xã Mỹ Khánh và TT.Phong Điền) bị cắt. Qua khám nghiệm, có 28 lá cờ bị cắt đứt dây treo khiến cờ rơi xuống đất và 8 cây hoa được trồng bị chặt đứt ngang thân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đã chỉ đạo Công an huyện Phong Điền khẩn trương phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, thủ phạm gây ra vụ việc nói trên là Phạm Văn Thạnh (SN 2007, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền).

Thạnh khai nhận vào tối 28/6 được bạn là Phạm Hữu Phước (SN 2004, ngụ cùng địa phương) rủ đến nhà nhậu. Tại đây, có khoảng 10 người đang tụ tập. Thạnh cùng với nhóm người nêu trên nhậu đến 0 giờ sáng hôm sau.

Sau đó, Phước rủ Thạnh cùng nhiều người khác đi trộm gà, vịt về nhậu. Cả nhóm chạy xe máy đến rạch Nhum (thuộc xã Nhơn Ái) trộm được con ngỗng cùng 6 quả trứng nên mang về nhà Phước.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trong lúc lưu thông trên đường Nguyễn Văn Cừ, xe của Thạnh đang đi cùng bạn nhậu thì hết xăng nên phải dẫn bộ. Lúc này, Thạnh nhìn thấy trên lề đường có nhiều lá cờ được treo trên các cây cột nên đã cầm dao cắt đứt hàng loạt dây treo cờ và 8 cây hoa hoàng yến. Sau khi gây ra vụ việc, Thạnh tiếp tục về nhà Phước nhậu tiếp.

Tại cơ quan điều tra, Thạnh khai nhận việc cắt dây treo cờ là để phá phách chứ không có mục đích khác. Thạnh và những người liên quan thành khẩn khai báo, còn trong độ tuổi vị thành niên nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Hiện Công an huyện Phong Điền đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang