Vụ dùng hung khí hành hung Trưởng Công an xã bị thương: Tạm giữ 14 đối tượng

Thứ Tư, 20/09/2023 17:15  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Tân (Vĩnh Long) đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng dùng hung khí nguy hiểm gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Nguyễn Văn Thảnh.

Các đối tượng bị tạm giữ. Ảnh: Hoàng Thân.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 18/9, Lê Hoàng Kha (17 tuổi, ngụ xã Thành Trung, huyện Bình Tân) cùng nhóm bạn đi đám tang tại xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ.

Tại đây, Kha kể chuyện đã mâu thuẫn trước đó với một thanh niên khác ngụ tại xã Nguyễn Văn Thảnh cho nhóm bạn biết. Sau đó Kha rủ Nguyễn Ngọc Du (15 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình), Huỳnh Chí Nguyên (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Quới) cùng nhiều đối tượng khác đi trên 11 xe máy mang theo nhiều hung khí đến xã Nguyễn Văn Thảnh tìm nhóm thanh niên trên giải quyết.

Khi đến quán cà phê trên địa bàn ấp Hòa Bình, xã Nguyễn Văn Thảnh thì nhóm của thanh niên trên phát hiện thấy nhóm của Kha đông quá nên trốn phía sau quán.

Không tìm thấy, nhóm của Kha quay ra tỉnh lộ 910B tiếp tục tìm kiếm. Lúc này, Thiếu tá Lê Minh Cảnh (Trưởng Công an xã Nguyễn Văn Thảnh) nhận được tin báo nên đã thông báo với Ban Chỉ huy Quân sự xã đến hiện trường để phối hợp.

Sau đó, đồng chí Cảnh đi trước. Khi thấy Công an các đối tượng đã bỏ chạy, tuy nhiên đồng chí Cảnh đã giữ được đối tượng Kha và Du cùng 1 xe máy để kiểm tra.

Lúc này, cả nhóm quay lại dùng dao, cây đánh đồng chí Cảnh gây thương tích, sau đó lên xe tẩu thoát. Người dân địa phương đã đưa đồng chí Cảnh đến Bệnh viện Quân Y 121 Cần Thơ cấp cứu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh và Công an huyện Bình Tân đã nhanh chóng xác định được các đối tượng có liên quan và bắt giữ, đồng thời thu giữ 2 dao tự chế và các phương tiện liên quan.

Hung khí và phương tiện tạm giữ. Ảnh: Hoàng Thân.

Được biết, nhóm đối tượng này có độ tuổi từ 15 - 20, ngụ tại các huyện: Long Hồ, Tam Bình, Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Bước đầu làm việc, các đối tượng trên đều thừa nhận có sử dụng hung khí nguy hiểm để gây rối trật tự công cộng. Hiện Công an huyện Bình Tân đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang