Đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển gần 120 kg ma tuý lãnh án chung thân

Thứ Ba, 01/07/2025 13:33

|

(CAO) Sau khi đi thăm vợ đang chấp hành án tù chung thân tại phân trại số 3, Trại giam Thủ Đức, Tuấn được một phạm nhân khác giới thiệu và tham gia đường dây vận chuyển gần 120kg ma túy.

Ngày 1/7, sau quá trình xét xử sơ thẩm và nghị án vụ án vận chuyển gần 120kg ma túy, TAND TPHCM đã tuyên phạt Lê Nguyễn Anh Tuấn (biệt danh Tuấn cọp, SN 1978, ngụ quận Bình Thạnh), Trần Minh Phú (SN 1976), Hà Thị Kim Thắm (SN 1988) cùng mức án chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Kiều Đức Hùng (SN 1981) bị tuyên mức án tù chung thân về hai tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án, Lê Thị Tuyết Nhi (SN 1994) cũng bị tuyên mức án chung thân và Võ Nguyễn Thúy Vy (SN 2005) bị tuyên 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tòa cũng tuyên buộc các bị cáo nộp lại tiền thu lợi bất chính và buộc ba bị cáo Tuấn, Phú, Thắm nộp phạt từ 30-100 triệu đồng.

Lê Nguyễn Anh Tuấn (biệt danh Tuấn cọp)

HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo như cáo trạng truy tố, đối với bị cáo Tuấn chủ mưu vận chuyển hơn 118 kg ma túy, Phú và Thắm đồng phạm giúp sức cho Tuấn.

Hành vi của các bị cáo Tuấn, Thắm, Phú và Hùng vận chuyển số lượng ma tuý lớn, cần xử khung hình phạt cao nhất đối với tội danh các bị cáo. Đối với bị cáo Nhi và Vy mua bán hơn 7 kg ma tuý, xét Nhi hành vi phạm tội hạn chế, Vy chỉ đồng phạm giúp sức Nhi nên giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo cáo trạng, tối 07/10/2023, tại khu vực trước nhà 160/1/3, hẻm 160, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, quận Bình Thạnh, cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang Hà Thị Kim Thắm chạy xe máy đang giao cho Kiều Đức Hùng một túi nylon màu trắng bên ngoài in chữ “Bách Hóa Xanh” bên trong chứa gần 5kg ma túy.

Qua đấu tranh, Thắm khai nhận được bạn trai tên Lê Nguyễn Anh Tuấn nhờ đi giao ma túy. Khi Thắm vừa giao ma túy cho Hùng thì cả hai bị bắt quả tang.

Ngoài ra, Thắm còn khai nhận, ngày 03/10/2023, Tuấn cùng Trần Minh Phú chở ma túy đến gửi ở nhà Thắm và hiện đang cất giấu trong tủ sắt ở phòng ngủ nhà Thắm

Khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Thắm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Bình Thạnh, Công an phát hiện thu giữ 105kg ma tuý.

Khám xét chỗ ở Kiều Đức Hùng tại đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ trên 37g ma tuý.

Khám xét chỗ ở của Tuấn tại khu lán trại, đường Nam Lân 1, xã Bà Điểm, Hóc Môn, công an phát hiện thu giữ  thêm 1,3 kg ma tuý. Khám xét chỗ ở của Võ Nguyễn Thúy Vy tại phòng trọ trên đường Đoàn Văn Bơ, Phường 9, Quận 4, phát hiện thu giữ hơn 6 kg ma tuý.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng cuối năm 2022, Tuấn đi thăm vợ là Lê Thị Thanh Bình đang chấp hành án tù chung thân tại phân trại số 3, Trại giam Thủ Đức. Tại đây, Bình giới thiệu Tuấn với một nữ phạm nhân tên Lan. Qua nói chuyện, Lan biết Tuấn gặp khó khăn nên hỏi về việc vận chuyển ma túy. Tuấn nhận lời và để số điện thoại lại cho Lan.

Năm 2023, một phụ nữ gọi điện thoại cho Tuấn giới thiệu cháu của Lan, người này hỏi Tuấn có nhận quà được không, Tuấn hiểu là nhận ma túy.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Từ đó, người phụ nữ gọi điện chỉ đạo Tuấn giao nhận ma túy qua ứng dụng Signal với nhiều nickname khác nhau, trong đó Tuấn nhớ tên Milk Milk.

Theo thỏa thuận, Milk Milk sẽ liên lạc với Tuấn để báo Tuấn đi nhận ma túy. Tuấn sẽ gửi số điện thoại của mình cho Milk Milk, sau đó người giao ma túy sẽ liên lạc với Tuấn hẹn địa điểm giao ma túy, nhận được ma túy Tuấn mang về nhà cất giấu và khi nào cần giao cho ai, ở đâu thì Milk Milk sẽ báo số lượng cần giao để Tuấn chuẩn bị, mật khẩu giao nhận như “nhận trái cây”, “giao tôm”.

Tuấn sẽ gửi số điện thoại của mình cho Milk Milk, sau đó người nhận ma túy gọi điện thoại cho Tuấn báo số lượng và thống nhất địa điểm giao nhận ma túy. Tuấn gọi điện thoại lại cho Milk Milk xác định đúng số điện thoại nhận ma túy thì mang ma túy đi giao và báo lại cho Milk Milk biết. Sau đó, Milk Milk cho người mang tiền mặt trả công cho Tuấn.

Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến khi bị bắt, Milk Milk đã nhiều lần chỉ đạo Tuấn đi nhận, giao ma túy, chủ yếu là Methamphetamine và Heroine, tại một số địa điểm ở TP.HCM

Khoảng tháng 7/2023, Milk Milk bảo Tuấn tìm thêm người cũng đi giao nhận ma túy để phụ Tuấn. Tuấn giới thiệu Trần Minh Phú là bạn xã hội từng ở tù cùng Tuấn, đi giao nhận ma túy cho Milk Milk.

Ngoài ra, Tuấn còn là người giao ma túy cho Lê Thị Tuyết Nhi.

Tuyết Nhi đã khai nhận, đầu năm 2022 có quen biết với Nguyễn Thị Thu Hiền. Đến năm 2023, Hiền đặt vấn đề thuê Nhi giữ đồ cho Hiền để bán cho khách với giá 5 triệu đồng/01 lần.

Nhi mở ra kiểm tra thì biết là ma túy. Nhi hỏi lại Hiền để xác nhận thì Hiền bảo đúng là ma túy. Ma túy được Tuấn mang đến giao, Nhi thuê Võ Nguyễn Thúy Vy ( em cùng mẹ khác cha với Nhi) đi nhận ma túy từ Tuấn tại đầu hẻm 170 Hoàng Diệu, Quận 4 rồi mang về chỗ ở của Vy tại phòng trọ thuộc Quận 4, cất giấu, sau đó Nhi đến chia lẻ bán cho khách.

Cáo trạng xác định, vụ án này, Tuấn là người chủ mưu, móc nối với đối tượng “Milk Milk” nhiều lần vận chuyển trái phép hơn 118 kg ama túy gồm hơn 96,6 kg Methamphetamine và 22,1 kg Heroine. Trần Minh Phú và Hà Thị Kim Thắm là đồng phạm và trực tiếp tham gia cùng Tuấn vận chuyển trái phép hơn 117 kg ma túy.

Kiều Đức Hùng tham gia vận chuyển trái phép gần 5 kg Methamphetamine và có hành vi tàng trữ trái phép 37,2 gam hỗn hợp ma túy.

Lê Thị Tuyết Nhi nhiều lần mua bán hơn 7,7 kg ma túy. Võ Nguyễn Thúy Vy là đồng phạm nhiều lần giúp Nhi thực hiện hành vi mua bán trái phép hơn 7,7 kg ma túy.

Đối với Nguyễn Thị Thu Hiền không có mặt tại địa phương nên CQĐT đã ra Quyết định truy tìm sẽ điều tra làm rõ, xử lý sau.

Đối với các đối tượng tên Lan, “Milk Milk”, không rõ nhân thân lai lịch nên chưa có căn cứ để điều tra làm rõ, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang