Đắk Lắk:

Quyền Trạm trưởng kiểm lâm tử vong trong rừng, thi thể có 14 vết đạn

Chủ Nhật, 03/12/2023 13:33

|

(CAO) Ngày 3/12, lãnh đạo Cục Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ban ngành chức năng, lãnh đạo địa phương tổ chức lo hậu sự chu đáo cho ông Nguyễn Kim Anh (SN 1974), quyền Trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 2, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (H.Ea Kar - Đắk Lắk) tử vong do bị trúng đạn trong lúc đi tuần tra rừng.

Vụ việc xảy ra vào sáng 2/12, ông Nguyễn Kim Anh đi tuần tra rừng, đến chiều không thấy về, mọi người tại Trạm kiểm lâm chia nhau đi tìm thì phát hiện ông Nguyễn Kim Anh đã tử vong tại một khu rẫy của người dân, trên người có nhiều vết đạn.

Nhận tin báo, Công an phối hợp Viện kiểm sát và các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức phong toả hiện trường, vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Anh. Đến đêm 2/12, công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi mới xong.

Hiện thi thể của ông Nguyễn Kim Anh đã được cơ quan chức năng và gia đình đưa về để lo hậu sự.

Trạm kiểm lâm số 2, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - nơi ông Nguyễn Kim Anh công tác. Ảnh VOV

Sáng 3/12, ông Đỗ Xuân Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã xuống hiện trường nắm bắt sự việc, động viên lãnh đạo, cán bộ Trạm kiểm lâm số 2.

Báo cáo nhanh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô cho hay, vào khoảng 5h sáng 2/12, anh Nguyễn Sỹ Hà (kiểm lâm viên) thức dậy không thấy ông Nguyễn Kim Anh cũng như đồ bảo hộ và giày đi rừng hàng ngày của ông ở trạm. Nghĩ lãnh đạo đi tuần tra rừng, do gần đây tình trạng phá rừng tại Khu bảo tồn vẫn xảy ra, lãnh đạo cấp trên luôn đôn đốc, nhắc nhở. Đến 8h sáng, không thấy ông Anh về trạm cũng như điện thoại nhắc nhở công việc với cán bộ cấp dưới như thường ngày, anh Vàng A Mai (kiểm lâm viên) gọi điện cho ông Anh, máy đổ chuông nhưng không có người nghe.

11h trưa, sau nhiều lần điện thoại không được, các nhân viên của trạm tổ chức đi tìm, phát hiện xe máy của ông Anh tại khu vực cán bộ Trạm vẫn thường giấu khi đi tuần tra rừng, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe. Nghi có điều chẳng lành, cán bộ Trạm báo cáo sự việc lên cấp trên, phối hợp các đơn vị bạn tổ chức lực lượng chia nhiều ngả tìm kiếm, trong bán kính 10km.

Tới khoảng 16h chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể ông Nguyễn Kim Anh tại một rẫy bắp của người dân (thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, H.Krông Năng - Đắk Lắk), trên người có 14 vết đạn hoa cải.

Vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang