TPHCM: Bắt nhóm người thu tiền giữ xe trái phép gần BV Đại học Y Dược

Thứ Hai, 01/11/2021 22:45  | Quang Hà

|

(CAO) Tối 1-11, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 5, TPHCM phối hợp với Công an phường 11 đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm đối với 9 đối tượng liên quan đến hành vi thu phí xe ô tô trái phép khu vực quanh Bệnh viện Đại học Y Dược gây bức xúc dư luận thời gian gần đây.

Theo đó, tiếp nhận phản ánh về nhóm người có hành vi hù dọa tài xế ô tô đến thăm, khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐH Y Dược nếu không đưa tiền giữ xe thì sẽ bị bẻ gương, làm trầy xước xe, buộc nhiều người phải đưa tiền cho nhóm đối tượng. Nhóm người này còn táo tợn “bao đậu xe từ sáng tới chiều không bị Công an xử lý”, mặc dù tuyến đường Tản Đà ở khu vực này được cơ quan chức năng giao cho lực lượng Thanh niên xung phong thu phí đậu ô tô theo giờ.

Ban chỉ huy Công an Quận 5 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng xác minh làm rõ. Ngày 1-11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận phối hợp với Công an phường 11 triệu tập, đưa 9 người liên quan về làm việc.

Một đối tượng trong nhóm này đang đi "tác nghiệp" khu vực xung quanh BV ĐH Y dược

Qua đấu tranh, bước đầu nhóm này thừa nhận là các thành viên trong gia đình và chia làm 3 nhóm để thu tiền xe ô tô tự phát của những người đến Bệnh viện Đại học Y Dược đậu xe dưới lòng đường Tản Đà, Mạc Thiên Tích, với số tiền thu từ 30.000 - 50.000 đồng mỗi xe và không ăn chia với ai.

Theo đó, nhóm 1 gồm gia đình Nguyễn Thanh Đẹp (SN 1971, ngụ TP.Thủ Đức); nhóm 2 gồm gia đình Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh); nhóm 3 là gia đình Trần Thị Lai (SN 1960, ngụ quận 5).

Hiện Công an quận 5 đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng này theo quy định của pháp luật. 

Một số đối tượng liên quan được đưa về trụ sở Công an làm rõ:

Bình luận (0)

Lên đầu trang