Đồng loạt đột kích hệ thống quán karaoke chuyên “giăng bẫy” đưa nữ tiếp viên vào tròng

Chủ Nhật, 10/12/2023 16:21

|

(CAO) Phan Thanh Phương cùng một số đối tượng khác đã mở nhiều quán karaoke hoạt động với quy mô lớn, tinh vi, khép kín trên địa bàn huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng để thu lợi bất chính từ các hoạt động phạm pháp.

Ngày 09/12/2023, Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Võ Hồng Lượng (tự Đệ SN 1994), Lương Minh Quý (SN 2001), Đoàn Anh Phương (SN 1990) và Phan Thanh Phương (SN 1994, cùng ngụ địa phương) để điều tra làm rõ hành vi mua bán người.

Theo điều tra, đối tượng Phan Thanh Phương cùng một số đối tượng khác đã mở nhiều quán karaoke hoạt động với quy mô lớn, tinh vi, khép kín trên địa bàn huyện Gò Dầu, huyện Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng để thu lợi bất chính từ các hoạt động phạm pháp.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, Phương xây tường rào kiên cố, kín đáo và có phòng ngủ, sinh hoạt cho nhân viên với mục đích quản lý chặt chẽ không để tiếp viên bỏ trốn xung quanh các quán.

Ngoài ra, để có nhiều tiếp viên trẻ, đẹp phục vụ cho khách, Phương chỉ đạo nhân viên của mình đến các quán massager, karaoke... ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước tuyển chọn thêm các nữ tiếp viên, bằng cách cho các nữ tiếp viên đó mượn tiền trả cho chủ cũ, rồi đưa về cơ sở của mình cho viết giấy nhận nợ với lãi suất cao so với số tiền bỏ ra.

Võ Hồng Lượng

Từ đó, Phương ép buộc các tiếp viên hàng ngày phải tiếp khách để trả những khoản nợ trên. Do lãi suất cao cộng với những khoản tiền bị phạt (do vi phạm quy định của quán đưa ra) nên các tiếp viên làm việc liên tục nhưng không có khả năng trả hết được nợ.

Nhằm ngăn chặn hoạt động phi pháp của Phương cùng các nhân viên quản lý tại các quán Karaoke, Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh lên kế hoạch tấn công, triệt xóa hoạt động mua bán người, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng này.

Lượng Minh Quì

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, tài liệu chứng minh hành vi phạm tội, lúc 16 giờ 30 ngày 04/12/2023, lực lượng CSHS phối hợp phòng nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, Công an huyện Gò Dầu và Công an huyện Bến Cầu, Tây Ninh triển khai 03 tổ công tác khám xét khẩn cấp tại các quán karaoke Huynh Đệ 1 (xã Phước Đông, huyện Gò Dầu), Karaoke Nam Thành (huyện Bến Cầu) và Karaoke Quỳnh Trâm (phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng), phát hiện 46 nữ tiếp viên karaoke đang có mặt tại 03 quán.

Qua khám xét, Công an thu giữ nhiều sổ sách liên quan đến việc ghi nhận nợ, cho vay và 1,2 tỷ đồng, 10 đối tượng liên quan được đưa về trụ sở CA làm việc.

Phan Thanh Phương

 Từ kết quả điều tra ban đầu, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 04 đối tượng là Phan Thanh Phương, Võ Hồng Lượng (phụ trách toàn hệ thống karaoke do Phương làm chủ), Lương Minh Quý (quản lý karaoke Huynh Đệ 1); Đoàn Anh Phương (tài xế đưa đón tiếp viên); đồng thời đang truy bắt các đối tượng có liên quan để mở rộng điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng.

Đoàn Anh Phương

Cơ quan Công an kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ việc trên, đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang