Gã trai vờ yêu để lừa đảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng của cô gái

Thứ Sáu, 15/04/2022 15:44

|

(CAO) Ngày 15-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đông Đức (SN 1984, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 29-3, Công an huyện Bình Xuyên, tiếp nhận tố giác của chị N.T.H (SN 1986, trú tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về việc chị bị Đỗ Đông Đức lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ đơn trình báo của người bị hại, Công an huyện Bình Xuyên nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ: Thông qua mạng xã hội, Đức quen biết và phát sinh tình cảm với H.

Từ ngày 19 đến ngày 29-3, Đức đến nhà H ở TP Yên Bái chơi và đưa ra thông tin “bịa đặt” có thửa đất đang tranh chấp với chú ruột ở khu đô thị Nam Đầm Vạc, ở Vĩnh Phúc cần số tiền 1,5 tỷ đồng để giải quyết.

Đối tượng Đức

Sau khi xong việc, Đức sẽ chuyển nhượng thửa đất trên và về ở cùng với H. Tin tưởng người yêu, H đi vay số tiền 1,3 tỷ đồng để đưa cho Đức giải quyết tranh chấp… Nhận được tiền, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với H.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Xuyên xác định đối tượng Đức đang bỏ trốn tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Ngày 3-4, tổ công tác của Công an huyện đã đến địa bàn trên, yêu cầu Đức về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Đỗ Đông Đức thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an đang lấy lời khai của đối tượng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Đông Đức về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; tang vật thu giữ gồm 1 xe ô tô và 1 tỷ đồng cùng nhiều tài sản liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang