Cho vay tín dụng đen ngụy trang bằng hình thức chơi hụi góp

Thứ Hai, 10/06/2019 18:25

|

(CAO) Ngày 10-6-2019, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh ra quyết định tạm giữ Trương Văn Duy (SN 1983, ngụ xã Tân Dân, H.An Lão, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Văn Phương (SN 1992, ngụ xã Krông Na, H.Krông A Na, Đắc Lắc) cùng tạm trú ấp Long Bình, xã Long Thành Bắc, H.Hòa Thành, Tây Ninh về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, trinh sát Phòng CSHS bắt quả tang Duy và Phương đang thu tiền lãi của 2 người vay trên địa bàn huyện, thu giữ 2 xe máy, 2 điện thoại di động, 20 triệu đồng, 3 quyển sổ ghi nợ và nhiều loại giấy tờ liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, Duy và Phương khai nhận khoảng từ tháng 10-2018, cả hai đến Tây Ninh thuê nhà ở thuộc ấp Long Bình, xã Long Thành Bắc để ở và hoạt động cho vay lãi nặng, ngụy trang bằng hình thức tổ chức chơi hụi, đóng hụi hàng ngày để tránh cơ quan chức năng.

Đối tượng Trương Văn Duy

Những người ở các địa bàn TP.Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu, Châu Thành, Hòa Thành… có nhu cầu vay tiền từ 5 đến 100 triệu đồng thì liên hệ đến Duy và Phương sẽ được vay với lãi suất tùy theo số tiền vay nhưng cao hơn 150% so với lãi suất Ngân hàng Nhà nước ấn định. Đa phần người vay chủ yếu là dân cờ bạc hay tiểu thương mua bán nhỏ trong các chợ...

Trong quá trình hoạt động cho vay, chúng thuê một đối tượng tìm người vay tiền và thu tiền cho chúng, hiện tên này đã bỏ trốn. Khi những người vay không trả tiền đúng hẹn hoặc bỏ trốn thì Duy và Phương trực tiếp đến nhà đòi, hăm dọa,... để buộc người vay phải trả tiền.

Tính đến thời điểm bị bắt, Duy và Phương đã cho khoảng 200 trường hợp vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Phương

Theo cán bộ điều tra Công an Tây Ninh, việc cho vay nặng lãi thông qua hình thức thu tiền hụi góp là kiểu biến tướng của tín dụng đen đang bị dư luận lên án nên người dân cần cảnh giác. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang