Tạm giữ một chiếc tàu chở 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Thứ Hai, 18/04/2016 18:48  | Thiên Lý

|

(CAO) Cục Phòng chống tội phạm Bộ đội Biên phòng cho biết vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cam Ranh (Khánh Hòa) tạm giữ hơn 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc của một chiếc tàu trên địa bàn TP Cam Ranh.

Trước đó, khoảng 21 giờ 10 ngày 17-4, tại khu vực Cảng cá Ba Ngòi, tổ trinh sát của đồn phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm Bộ đội Biên phòng phát hiện đối tượng Nguyễn Trọng Hiếu (sinh 1970, trú tại phường Cam Linh, TP Cam Ranh) thuyền trưởng tàu KH 94545 - TS vận chuyển dầu DO chưa rõ nguồn gốc với số lượng lớn.

Đi trên tàu còn có 2 thuyền viên. Theo lời khai ban đầu của đối tượng Hiếu, tàu chở 15.000 lít dầu DO mua của một số doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn TP Cam Ranh để bán lại cho các tàu đánh bắt cá. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình giấy tờ của số dầu nói trên thì Hiếu không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Chiếc tàu chở dầu không rõ nguồn gốc đang bị tạm giữ

Được biết, tàu vỏ gỗ có công suất 350 CV, chiều dài 17,6m, chiều rộng 5,2m, chiều cao 2,05m. Tàu được thiết kế theo kiểu làm dịch vụ hậu cần nghề cá, có các khoang chứa, cung cấp dầu.

Hiện chiếc tàu được tạm giữ tại Cảng cá Ba Ngòi. Các khoang chứa dầu đã được lực lượng chức năng khóa, dán niêm phong. Lực lượng chức năng đang lấy lời khai; yêu cầu thuyền trưởng tàu viết bản tường trình và xuất trình giấy tờ liên quan đối chiếu, kiểm tra số dầu này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang