TP.HCM: Thanh tra toàn diện dự án thảo cầm viên đầu tư triệu đô ở Củ Chi

Thứ Bảy, 28/05/2016 12:28  | Nam Anh

|

(CAO) Dự án thảo cầm viên với vốn đầu tư 500 triệu USD, diện tích gần 500 ha bị "treo" hơn chục năm nay trở thành một trong những chủ đề nóng mà người dân quan tâm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có văn bản chấp thuận tổ chức thanh tra toàn diện dự án thảo cầm viên mới trên địa bàn huyện Củ Chi.

Thời điểm triển khai thực hiện sẽ do Thanh tra TP.HCM trao đổi với UBND huyện Củ Chi để bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự tại 2 xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng.

Khu khám, điều trị kỹ thuật cao BV Ung Bướu 11 năm vẫn nằm trên giấy

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng thẩm định bồi thường thành phố, Sở Tài chính và Sở Tư pháp cử cán bộ am hiểu nội dung vụ việc tham gia đoàn thanh tra.

Chủ trương đầu tư xây dựng thảo cầm viên mới tại huyện Củ Chi đã được UBND TP.HCM triển khai từ những năm 2003-2004. Thế nhưng cho đến nay, dự án vẫn giậm chân tại chỗ.

Dự án công viên bán hoang dã “đắp chiếu” cả thập niên. Ảnh: PLO

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng ngày 10-5, dự án thảo cầm viên với vốn đầu tư 500 triệu USD, diện tích gần 500 ha bị "treo" hơn chục năm nay trở thành một trong những chủ đề nóng nhất mà người dân các xã An Nhơn Tây, An Phú, Phú Mỹ Hưng muốn kiến nghị.

Nguyên nhân khiến dự án chậm trễ là do công tác đền bù giải phóng mặt bằng khó khăn, tình trạng tái lấn chiếm, khiếu nại, khiếu kiện phức tạp. Ngoài ra, dự án cũng khó tìm được chủ đầu tư có nguồn lực tài chính đủ mạnh để tham gia. Ông Thăng đã hứa với cử tri sẽ rà soát lại dự án này, cố gắng chậm nhất trong năm nay phải triển khai.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang