Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe: Khởi tố vụ án Vô ý làm chết người

Thứ Tư, 07/08/2019 12:04

|

(CAO) Trưa 7-8, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội họp báo thông tin vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô đưa rước, cả trăm phóng viên báo đài đến đưa tin về vụ việc.

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, thời điểm đưa đón, trên xe có 13 học sinh. Tuy nhiên, em Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1) chỉ được phát hiện khi bất tỉnh trên xe.

Hiện Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS.

Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết tại buổi họp báo, ngày 6-8-2019, vào lúc 16h30, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway nhập viện trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện E.

Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực và Phòng Giáo dục Đào tạo vào Bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc, đồng thời yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc.

Đại diện UBND quận Cầu Giấy thông tin tại buổi họp báo

Sau khi nhận được tin báo phát hiện cháu bé chết trên xe ô tô đưa rước nhãn hiệu Ford Transit, BS: 29B- 069.56 (xe đưa đón học sinh của trường Tiểu học quốc tế Gateway) và chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận, Công an quận Cầu Giấy đã trực tiếp xuống hiện trường và vào Bệnh viện E, chỉ đạo các lực lượng điều tra xác minh làm rõ.

Sơ bộ điều tra xác minh ban đầu như sau: Nạn nhân là cháu Lê Hoàng L. (SN 2013, HKTT phòng 1203 tòa nhà Trung Yên Plaza, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), hiện đang là học sinh lớp 1 - trường tiểu học quốc tế Gateway.

Khoảng 6h ngày 06/08/2019 ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, HKTT số 373 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BS : 29B- 069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ngụ phường Dịch Vọng, Cầu Giấy) là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway, để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Rất đông phóng viên đến đưa tin tại buổi họp báo

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 học sinh, trong đó có đón cháu Lê Hoàng L. Đến khoảng 7h25’ ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway và dừng xe trước cổng phụ của trường.

Sau đó, chị Quy có đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe, ông Phiến điều khiển ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe tại đó.

Đến 15h30’ cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh đưa về nhà. Khi chị Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lúc này chị không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đếnBệnh viện E để cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E - Hà Nội được biết: Cháu Lê Hoàng L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L.  tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 07/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ thông tin sau.

Sáng ngày hôm nay, quận Cầu Giấy đã cử lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình cháu L.

Giáo viên thừa nhận bỏ quên học sinh trên xe, nhà trường ra thông báo gây phẫn nộ
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang