Thừa Thiên - Huế:

Bệnh viện mắt tổ chức khám và miễn phí cho trẻ em

Thứ Ba, 13/06/2017 00:06  | Hoà Khánh

|

(CAO) Trong năm 2017, Bệnh viện Mắt phối hợp với Tổ chức Orbis Việt Nam Huế thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi bị bệnh về mắt.

Mới đây tháng 4-2017 vừa qua, Bệnh viện Mắt Huế đã phối hợp cùng Tổ chức Orbis Việt Nam tổ chức đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Các em rất hào hứng khi có chương trình khám và phẫu thuật mắt miễn phí

Sau 5 đợt khám xác định được thực hiện tại các Trung tâm y tế Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, A Lưới và ngay tại Trung tâm chăm sóc mắt Trẻ em thuộc Bệnh viện Mắt Huế, các bác sĩ đã phát hiện và chỉ định những trường hợp cần can thiệp bằng phẫu thuật. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Dự án chăm sóc mắt Trẻ em miền Trung do Tổ chức Orbis tài trợ, đối với 58 em được chỉ định sẽ được tiến hành phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Huế trong thời gian sắp đến.

Đợt khám xác định được thực hiện sau hơn 1 tháng hợp tác cùng các Trạm Y tế xã và Y tế học đường triển khai chương trình khám sàng lọc mắt cho 75.541 trẻ em trên toàn tỉnh. Nằm trong "Dự án phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại các tỉnh miền Trung", Bệnh viện Mắt Huế là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có Trung tâm chăm sóc mắt Trẻ em tách biệt khu người lớn do Tổ chức Orbis tài trợ. Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo nước ngoài bởi các chuyên gia hàng đầu quốc tế, cùng trang thiết bị hiện đại và đầy đủ năng lực trong việc khám và điều trị mắt cho trẻ em.

Bác sĩ tổ chức khám mắt miễn phí cho trẻ em

Thời gian thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em từ 0-16 tuổi bị bệnh về mắt dưới sự tài trợ của Tổ chức Orbis Việt Nam diễn ra từ đầu năm 2017 cho đến cuối năm nay. Những trường hợp trong độ tuổi nêu trên nếu có những dấu hiệu về bệnh mắt có thể đến Bệnh viện mắt Huế để khám, điều trị và phẫu thuật miễn phí.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang