Về việc nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ không nhận được lương hưu:

Bưu điện TPHCM xin lỗi và chi trả lương hưu cho ông Nguyễn Chiến Bình

Thứ Năm, 24/08/2017 18:56

|

(CAO) ​Ngày 24-8, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí phản ánh vụ việc ông Nguyễn Chiến Bình, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (ngụ tại phường 7, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) không nhận được lương hưu qua tài khoản ngân hàng, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH TP Hồ Chí Minh báo cáo, khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu và có giải pháp khắc phục.

​Theo BHXH TP Hồ Chí Minh cho biết, ông Nguyễn Chiến Bình đăng ký nhận lương hưu qua tài khoản và cung cấp thông tin tài khoản cho BHXH TP.HCM. Tuy nhiên thông tin về tài khoản do ông Bình cung cấp là mã thẻ ATM, (không phải số tài khoản).

Do chương trình chi lương của BIDV không chấp nhận chi tiền đối với thông tin tài khoản là mã thẻ ATM nên không chuyển được tiền lương hưu vào tài khoản của ông Bình. Bưu điện TPHCM đã thực hiện thông báo việc chi lương không thành công và hoàn trả toàn bộ tiền chưa chi được của ông Bình cho BHXH Quận 3 hàng tháng (từ tháng 4 đến tháng 8-2017). 

Tuy nhiên, Bưu điện trung tâm Sài Gòn (thuộc Bưu điện TP.HCM) và BHXH Quận 3 không liên lạc được với ông Bình do ông chưa thông báo số điện thoại với BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM, không thực hiện xác minh người hưởng tại địa chỉ nhà nên không chuyển được lương hưu.

​Ngày 23-8, sau khi nhận được thông tin, Bưu điện TP.HCM đã phối hợp với lãnh đạo BHXH Quận 3 đến nhà ông Bình, thực hiện chi toàn bộ những tháng lương chưa nhận bằng tiền mặt cho ông Bình, giải thích và xin lỗi về việc chi trả không thành công. Hiện, Bưu điện TP.HCM phối hợp với BHXH Quận 3 điều chỉnh nhập thông tin số tài khoản thay cho mã thẻ của ông Bình để việc chi lương hưu vào tài khoản người hưởng sẽ thực hiện bình thường từ tháng 9-2017

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang