Cháy công ty đèn cầy, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu tụi

Thứ Hai, 18/03/2019 10:53

|

(CAO) Sáng 18/3, một vụ cháy đã xảy ra tại Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Toàn Cầu Song Toàn Cầu - phân xưởng sản xuất 1 chuyên sản xuất đèn cây, tại địa chỉ tổ 17, ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, khiến gần 2.000 m2 của hai khu nhà xưởng bị thiêu rụi.

Ông Trương Văn Rưa, Chủ tịch UBND xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, cho biết khoảng 6 giờ 20 ngày 18/3, khi các công nhân đang làm việc tại khu nhà xưởng của Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Toàn Cầu Song Toàn Cầu thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng bình chữa cháy để khống chế nhưng bất thành. Tất cả công nhân rời khỏi nhà xưởng và thông báo cho lực lượng chức năng.

Khói lửa cuồn cuộn bốc lên từ vụ cháy. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Tây Ninh đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường để khống chế đám cháy.

Đến 9 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2/4 khu nhà xưởng của Công ty, rất may không có thiệt hại về người.

Ngoài nhiệm vụ chữa cháy tại chỗ, lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng khoanh vùng chống cháy lan sang các khu xưởng lân cận, công trình nhà dân và một trạm sang chiết gas gần đó.

Do thời điểm xảy ra cháy là lúc công nhân tại Khu công nghiệp Phước Đông tan ca nên làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, lực lượng chức năng phải điều phối giao thông qua khu vực này.

Đến khoảng hơn 7 giờ cùng ngày, các phương tiện đã lưu thông qua đây bình thường.

Được biết, Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thương mại Toàn Cầu Song Toàn Cầu - phân xưởng sản xuất 1 chuyên sản xuất đèn cầy các loại, với số lao động thường trực tại đây khoảng gần 300 người.

Theo các nhân chứng, thời điểm xảy ra cháy có khoảng 40 công nhân vào làm việc ca 1.

"Những công nhân gần đó nghe tiếng tri hô, liền dùng thiết bị chữa cháy để dập lửa nhưng không hiệu quả. Trong tích tắc, ngọn lửa bùn cháy lớn, lan rộng sang các khu vực liền kề nên mọi người đã báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu", một công nhân cho biết.

Hiện trường cháy và lực lượng Công an tham gia chữa cháy

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và cháy toàn bộ 3 nhà xưởng sản xuất của công ty, lực lượng chữa cháy tích cực triễn khai phương án chữa cháy, dùng nước và bọt chữa cháy để khống chế ngọn lửa cháy lan sang những khu vực khác. Các công ty có đội ngũ và phương tiện xe chữa cháy gần khu vực xảy ra cháy cũng được đều động cùng tham gia chữa cháy.

Sau 2 giờ tích cực chữa cháy, đến 8 giờ 30 ngọn lửa được khống chế. Đa số chất cháy trong nhà xưởng công ty là sáp nên rất dễ cháy nhanh gây khó cho công tác chữa cháy.

Được biết, 3 xưởng sản xuất chứa nguyên liệu sản xuất, máy móc, nhiều vật dụng dễ cháy và cả thành phẩm đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang