Có thể giải thể cơ sở mầm non bỏ quên trẻ 3 tuổi trên ô tô

Thứ Hai, 16/09/2019 13:06  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Đó là câu trả lời của ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tiên Du, Bắc Ninh về hướng xử lý đối với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bỏ quên trẻ 3 tuổi suốt nhiều giờ trên ô tô dẫn tới sốc nhiệt, suy thận.

Liên quan đến sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh suốt 9 tiếng ở Bắc Ninh, ngày 16-9, trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Thuyên - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này.

"Đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ xuất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo", ông Thuyên nói.

Ông Thuyên cho biết có thể sẽ giải thể cơ sở mầm non Đồ Rê Mí do tắc trách

Theo ông Thuyên, đây là 1 trong những cơ sở mầm non có cơ sở vật chất rất tốt. Nhóm trẻ mầm non này được xã thẩm định và cấp phép theo quy định, hoạt động từ tháng 10-2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí, hiện có khoảng 50-60 trẻ em và 12 giáo viên.

"Dịch vụ xe đưa đón là xe của nhóm trẻ này. Tài xế điều khiển xe đưa đón các em là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ", ông Thuyên thông tin.

Ngoài ra, ông Thuyên cũng cho biết, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Ngay sau sự việc xảy ra, UBND huyện, công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này.

Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội. Đây là bài học cho các cơ sở khác. Ông Thuyên cũng cho rằng, nếu cần thiết sẽ giải thể cơ sở này.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé.

Đại diện bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé.

Theo đại diện bệnh viện, cháu trai nhập viện trong tình trạng hôn mê do sốc nhiệt, bắt đầu suy thận, tiêu cơ vân..., hiện sau 48 giờ điều trị đã ổn định, sẽ xuất viện trong vài ngày tới. Đây là lần đầu tiên bệnh viện cấp cứu 1 trường hợp sốc nhiệt do bỏ quên trong xe ô tô.

Trước đó, CAO đưa tin, ngày 13-9-2019, cháu Nguyễn Tấn Lợi (tên thường gọi là Quy, SN 2016, trú tại Đông Sơn, Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh.

Cơ sở do bà Dương Thị Hợp (SN 1977, HKTT Nghĩa Chỉ, Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ.

Bước đầu xác định, khoảng 6 giờ ngày 13-9-2019, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp, SN 1976) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đi đón các cháu.

Sau khi đón các cháu về đến cơ sở Đồ Rê Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu Lợi ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó ông Tỵ lái xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Cơ sở mầm non nơi để xảy ra sự việc tắc trách suýt dẫn tới hậu quả đau lòng.

Đến 15 giờ 45 phút cùng ngày, ông Tỵ ra xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện 1 chiếc quần của cháu Lợi ở ngay trước sàn cửa tự động nên vội trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu Lợi nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu Lợi được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh sơ cứu, sau đó được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu Lợi đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang