Điều tra tin đồn “CAP.Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly”

Thứ Hai, 23/03/2020 16:03

|

(CAO) Lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, một số đối tượng tung tin đồn “Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly” vì dịch Covid 19 sai sự thật khiến dư luận hoang mang.

Ngày 23-3, Công an Q.1, TP.HCM vừa chính thức lên tiếng về những thông tin sai lệch về việc toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly vì dịch Covid 19 đang lan truyền trên mạng.

Theo đó trong thời gian qua, Công an Q.1 đã cùng các ban ngành, đoàn thể triển khai các biện pháp đồng bộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vào cuộc một cách quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh cũng như đề phòng các tình huống phức tạp, phát sinh từ dịch bệnh gây ra.

Công an làm nhiệm vụ tại địa bàn mùa dịch

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng Công an Q.1 với nỗ lực và quyết tâm cao nhất tham gia đóng góp tích cực trên mọi mặt của công tác phòng, chống dịch bệnh; là chỗ dựa vững chắc cho người dân thành phố nói chung người dân Q.1 nói riêng.

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều đối tượng đã tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, các đối tượng đã tung tin đồn như: "Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 là phường nhiều khách du lịch nước ngoài. Công an thường xuyên tiếp nhận các khai báo lưu trú từ cơ sở du lịch... Tin nóng toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly. Chuyến này cô Vy viếng cán bộ Công an hơi bị nhiều...”.

Theo Công an Q.1, đây là những thông tin sai lệch. Thực tế, lực lượng Công an Q.1 nói chung và Công an phường Phạm Ngũ Lão nói riêng vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch bệnh.

Công an Q.1 đề nghị người dân cảnh giác khi đọc được những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm này. Hiện Công an Q.1 đang điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật như trên.

“Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 đang bước vào giai đoạn quyết định. Bên cạnh những giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các cấp, các ngành, cần có sự chung tay, đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội”, công an Q.1 khuyến cáo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang