Để rác làm nghẹt cống, 4 lãnh đạo phường bị phê bình

Thứ Tư, 23/05/2018 14:46

|

(CAO) Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) Phạm Anh Dũng cho biết đã ký văn bản, nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND các phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa và Bình Đa vì để xảy ra tình trạng rác thải làm nghẹt hệ thống thoát nước, gây ngập khi mưa lớn.

Theo ông Phạm Anh Dũng, từ giữa tháng 4/2018 đến nay, mưa liên tục xuất hiện tại Biên Hòa. Sau nhiều trận mưa, rác thải sinh hoạt trôi theo dòng nước, cuốn ra đường, chảy về những đoạn trũng, bịt kín các tấm đan thu nước và miệng hố ga. Tình trạng này đã gây ngập cục bộ tại nhiều đoạn đường thuộc phường Tân Biên, Tân Hòa, Hố Nai và Bình Đa.

Rác chặn miệng cống là một trong những nguyên nhân khiến việc tiêu thoát nước khó khăn. Ảnh minh họa

Rác thải làm nghẹt cống thoát nước, ngoài những nguyên nhân khách quan còn có trách nhiệm quản lý địa bàn của UBND các phường trên. Bên cạnh phê bình nghiêm khắc, UBND thành phố Biên Hòa yêu cầu Chủ tịch UBND các phường nói trên khẩn trương khắc phục tồn tại, không để sự việc tái diễn.

Ông Phạm Anh Dũng cho rằng, vài năm gần đây, về mùa mưa, tình trạng ngập ở TP.Biên Hòa xảy ra nghiêm trọng. Để khắc phục, bên cạnh phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai như làm lại hệ thống thoát nước, TP.Biên Hòa đã yêu cầu chính quyền các phường, xã tuyên truyền, vận động người dân không xây dựng công trình lấn chiếm suối, mương thoát nước, không xả rác bừa bãi.

Bên cạnh đó, thành phố thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy xanh - sạch - đẹp”, dọn dẹp vệ sinh đường phố, khơi thông dòng chảy mương, cống rãnh. Tuy nhiên, ở một số phường, người đứng đầu chưa thực hiện nghiêm.

UBND TP.Biên Hòa giao các phòng, ban rà soát, tham mưu UBND thành phố phê bình những địa phương không thực hiện hoặc thực hiện chưa tốt phong trào “Ngày thứ bảy xanh - sạch - đẹp”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang