Khánh Hòa:

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại vũ trường

Thứ Sáu, 13/07/2018 08:29

|

(CAO) Để chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống cháy nổ, tai nạn lớn xảy ra tại các khu vui chơi giải trí, quán bar, UBND TP Nha Trang đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CCCNCH) tại CLB vũ trường Havana ngày 11-7-2018.

Theo đó, tình huống giả định xảy ra chập điện và cháy tại phòng karaoke. Vì trong phòng có nhiều chất liệu đễ cháy như bàn ghế gỗ, sofa, phông, rèm... nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát thành đám cháy lớn lan sang các khu vực bên cạnh. Đồng thời, lúc này có khoảng 150 người đang mắc kẹt ở khu vực vũ trường.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng triển khai chữa cháy, sơ tán mọi người, tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản. Do ngọn lửa bùng phát lớn ngoài tầm kiểm soát nên gọi ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Ngay sau khi nhận tin, Cảnh sát PCCC Khánh Hòa đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện đến ngay hiện trường. Ngay lập tức, lực lượng triển khai các biện pháp nghiệp vụ dùng lăng vòi dập và khống chế đám cháy, không để cháy lan, đồng thời tổ chức cứu người mặc kẹt và di chuyển người và tài sản đến vị trí an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân và các cơ sở kinh doanh, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp, xử lý tình huống giữa lực lượng chữa cháy cơ sở và các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản đảm bảo an toàn PCCC tại địa phương.

Lực lượng PCCC khống chế ngọn lửa từ bên ngoài. Ảnh:Nam Khánh
Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức PCCC trên địa bàn. Ảnh: Nam Khánh

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang