Dược phẩm Vũ Duyên bị tố bán khẩu trang 'chém' đắt gấp 10 lần

Thứ Bảy, 01/02/2020 10:42

|

(CAO) Khẩu trang y tế ba lớp thường ngày chỉ 1.000 – 2.000 đồng/cái nhưng Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên chi nhánh huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình lại nâng giá gấp nhiều lần khiến khách hàng bức xúc. Ngay khi nhận được phản ánh, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý cơ sở trục lợi này.

Cùng với tình hình dịch virus corona diễn biến phức tạp là tình trạng khan hiếm khẩu trang ở Việt Nam do nhu cầu phòng chống dịch bệnh tăng cao. Lợi dụng việc khan hiếm này, nhiều cửa hàng, nhà thuốc đã tăng giá từ 1.000-2.000 đồng/chiếc lên gấp nhiều lần so với ngày thường.

Tại tỉnh Ninh Bình, các cửa hàng trong hệ thống Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (tại TP Ninh Bình, huyện Nho Quan, Kim Sơn) đã tăng giá gấp nhiều lần với giá bán khẩu trang lên 12.000 đ/chiếc.

Sáng 1-2, ông Bùi Văn Quý - quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay chiều 31-1, Cục đã nhận được phản ánh hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên (số nhà 15, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, Ninh Bình) bán khẩu trang với giá cao.

Dược phẩm Vũ Duyên bị khách tố bán hàng 'thất đức" vì tăng giá khẩu trang cao gấp nhiều lần để trục lợi.

Ngay trong ngày 31-1, Cục đã chỉ đạo các đội QLTT tiến hành theo dõi, giám sát và đồng thời cho tiến hành ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế và thuốc tân dược để thực hiện đúng các quy định, không đầu cơ, tăng giá, ép giá người tiêu dùng.

Sau đó, Cục sẽ tiến hành theo dõi, giám sát và ngay trong ngày hôm qua đã phát hiện nhà thuốc Vũ Duyên và một số quầy hàng thuộc hệ thống bán hàng của công ty Vũ Duyên bán khẩu trang với giá tối đa là 12.000 đ/chiếc khẩu trang.

“Ngay sau khi phát hiện, Đội số 5, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã đến Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên làm việc và tiến hành xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên có người đại diện là bà Vũ Thị Duyên (Giám đốc) số tiền 15 triệu đồng theo khoản 3 Điều 12 Nghị định 109 trong lĩnh vực giá, bán cao hơn giá niêm yết.

Đồng thời, QLTT yêu cầu Công ty Vũ Duyên khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền lãi cao hơn giá niêm yết. Khách hàng mua giá cao, nếu cầm hóa đơn mua hàng đến cửa hàng thì được trả lại số tiền vượt quá giá niêm yết”, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh.

Thông tin đăng tải về cửa hàng bán giá khẩu trang cao nhanh chóng được cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý.

Tung tin nhiều người nhiễm virus corona để câu view, bán hàng online

Ngày 31-1, Công an TP.Bắc Ninh phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bắc Ninh làm rõ và triệu tập 2 đối tượng lên cơ quan công an làm việc vì đã đăng tải nội dung sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh nhằm câu view, câu like.

Hai trường hợp trên là Nguyễn Công Hoàng (38 tuổi, ở xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và Vũ Quỳnh Mai (25 tuổi, tạm trú ở Chung cư Royal park, TP Bắc Ninh).

Thông tin câu like của hai đối tượng đã bị xử lý

Công an xác định, ngày 30-1, Nguyễn Công Hoàng, có tài khoản Facebook cá nhân “Hoang Nguyen Cong” đã đăng tải bài viết với nội dung “Theo thống kê cụ thể thì trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 4000 người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Một trong số họ ngày hôm nay 30/1/2020 đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh chuyển tuyến khẩn cấp ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương do nhiễm Virus Corona khi người này vừa về Trung Quốc ăn Tết và quay trở lại Việt Nam làm việc! Chuyện xấu nhất xảy ra thì Bắc Ninh sẽ là ổ dịch lớn nhất cả nước….”.

Bài viết thu hút người quan tâm đã khiến quần chúng nhân dân hoang mang, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh của các ngành chức năng.

Tại Công an TP Bắc Ninh, Hoàng thừa nhận đã bịa nội dung bài viết nhằm mục đích câu view, câu like. Hình ảnh trong bài viết được chụp tại bệnh viện Nhi Trung ương khi đưa con đi khám bệnh không liên quan đến nội dung bài viết. Hoàng cho biết đã không nhận thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật.

Hoàng và Mai bị xử phạt vì thông tin thất thiệt.

Với mục đích thu hút nhiều người theo dõi, tăng tương tác để bán hàng online, Vũ Quỳnh Mai đã sao chép và đăng bài viết với nội dung tương tự trên Facebook cá nhân vào khoảng 11h ngày 31/1 dù không kiểm chứng thông tin đúng hay sai. Dù không kiểm chứng thông tin là đúng hay sai nhưng vẫn đăng lên để thu hút người theo dõi nhằm bán hàng online.

Liên quan đến những nội dung đăng tải sai sự thật và rơi vào thời điểm nhạy cảm, gây hoang mang trong dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP.Bắc Ninh và Phòng An ninh chính trị nội bộ xác minh thông tin, làm việc cụ thể với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Sở y tế tỉnh.

Sở Y Tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo khẳng định tính đến ngày 31-1 chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm chủng mới của virus Corona ở tỉnh này.

Công an TP Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hoàng và Mai, mỗi đối tượng 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang