Học sinh lớp 6 gặp nạn nguy kịch trong giờ thể dục

Thứ Ba, 09/04/2019 21:50

|

(CAO) Một học sinh lớp 6 của Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) trong giờ thể dục môn nhảy cao đã không may bị cột đỡ sào nhảy đổ trúng đầu dẫn đến nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào ngày 8-4, trong giờ thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6 Trường THCS Văn Tố) là người nhảy đầu tiên.

Khi em S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, nhưng không may một cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu em S., khiến em bất tỉnh. Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng y tế đã có mặt để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em S. Đồng thời, nhà trường nhờ người đến cắt bớt phần cột đỡ sào rồi nhanh chóng đưa em S. đi bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sĩ bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương cho biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã cử bác sĩ xuống hiện trường hỗ trợ các bác sĩ bệnh viện huyện Tứ Kỳ. Tại hiện trường, các bác sĩ đã yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, làm như vậy mới đủ điều kiện an toàn để đưa cháu S. đi cấp cứu.

Em Trần Xuân Trường S. bị bất tỉnh vì chấn thương nặng

Cháu S. vào BVĐK tỉnh Hải Dương lúc 13 giờ cùng ngày. Bệnh nhân bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5 cm. Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm. Chúng tôi đã chụp chiếu, sau đó tiến hành cắt hộp sọ và lấy thanh sắt ra.

Lúc này, não bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên chúng tôi phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, chúng tôi phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân".

Cũng theo các bác sĩ, hôm nay 9-4, cháu S. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch nhưng tiếp tục sẽ phải điều trị thêm một thời gian dài. Ông Nguyễn Ngọc Sẫm - Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho biết thêm, ngay sau sự việc, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ cũng đã cử người đến thăm hỏi sức khỏe cháu S. và gửi quà để hỗ trợ gia đình điều trị cho cháu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang