Người dân thắp hương cầu may trước cây chuối tí hon trổ 6 bắp

Thứ Tư, 24/08/2016 00:12  | Hoàng Quân

|

(CAO) Một cây chuối mọc lên từ một cây chuối đã chặt bỗng nhiên trổ đến 6 bắp. Cây chuối lại ở trước một nhà họ nên người dân hiếu kỳ đến xem, cúng bái cầu may.

Rất nhiều người dân những ngày qua đổ về thôn Phước Yên (xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) để tận mắt chứng kiến và thắp hương cúng cây chuối tí hon trổ 6 bắp. Điều đặc biệt nữa là cây chuối mọc từ một thân cây chuối bị chặt và ngay trước nhà thờ của một dòng họ.

Cây chuối sứ tí hon trổ 6 bắp

Theo ghi nhận của PV, sáng 23-8, có nhiều người dân đang tập trung trước cổng từ đường họ Hồ để xem cây chuối kỳ lạ. Cây chuối cao khoảng 15cm, lá nhỏ, trổ 6 bắp. Trước sự việc kỳ lạ này, người dân cho rằng đây là yếu tố tâm linh nên lập bàn thờ và tổ chức cúng bái, thắp hương, dâng tiền trước cây chuối để cầu may mắn.

Bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi, trú thôn Phước Yên, người trông coi nhà thờ), sống cạnh từ đường cho biết, vào đầu tháng 8-2016, bà ra dọn vệ sinh ở khu vực quanh nhà thờ để chuẩn bị cho rằm tháng 7 thì thấy có 5 cây chuối nhỏ nên bà chặt đi 4 cây, để lại một cây bên cạnh lối vào. Đến ngày 15-8-2016, bà Bông thấy cây chuối trổ 2 bắp và sau đó thêm 4 bắp nữa.

Người dân dâng hương, cúng cây chuối cầu may mắn

Ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ cho biết ngay sau khi có sự việc kỳ lạ, xã cho người về kiểm tra sự việc và đúng là có hiện tượng cây chuối trổ nhiều bắp, người dân lập bàn thờ, thắp hương thể hiện yếu tố tâm linh.

Lãnh đạo xã Quảng Thọ cho biết xác nhận, cây chuối mọc trên nền của cái ao cũ được san lấp và có thể bị đột biến gen nên xảy ra hiện tượng lạ này. Cán bộ địa phương tuyên truyền, vận động bà con tránh tụ tập đông người làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương, không nên thêu dệt câu chuyện, sa vào mê tín dị đoan khiến sự việc khó kiểm soát.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang