Nữ giáo viên xưng hô mày - tao đánh, tát hàng loạt học sinh

Thứ Năm, 16/05/2019 08:40

|

(CAO) Nữ giáo viên tiểu học không những có những lời lẽ đầy hằn học với học sinh mà còn dùng tay tát vào mặt, đầu và cầm thước đánh nhiều học sinh gây phẫn nộ.

Ngày 15-5, Facebook Nhu Anh Nguyen đăng tải nội dung cùng đoạn clip “vạch trần” những cái bạt tai khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn clip dài hơn 11 phút ghi lại những cảnh giáo viên liên tiếp tiếp tát vào mặt, đầu và cầm thước dài khoảng gần 1m đánh nhiều học sinh.

Clip ghi lại cảnh nữ giáo viên có hành vi không chuẩn mực đối với học sinh (Clip: Facebook Nhu Anh Nguyen).

Trong đó 2 nam học sinh phải bật khóc, tay ôm chỗ đau. Không dừng lại ở đó, một nữ giáo viên khác sau khi bước vào lớp cũng tát một học sinh.

Hình ảnh được cắt từ clip gây phẫn nộ.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra trong buổi kiểm tra học kỳ 2, tại lớp 2A7 của Trường Tiểu học Quán Toanquận Hồng Bàng, Hải Phòng.

Nữ giáo viên xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm là Nguyễn Thị Thu T. (32 tuổi).

Hình ảnh từ clip còn “tố cáo” nữ giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực không chỉ với một em mà thêm hàng loạt em học sinh khác cũng bị nữ giáo viên này tát liên tiếp vào mặt, vào đầu.

Những hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Tài khoản đăng tải facebook được xác định là chị Nguyễn Như Anh - mẹ của em H.G.Đ. Chị cho biết, con chị bị cô giáo coi thi đánh vào ngày 8-5-2019. Hiện cháu phải điều trị kháng sinh liều cao vì viêm và phù nề...

Người mẹ này “tố cáo” nữ giáo viên: “Ngày 9-5, cháu bị sưng nề, chấn thương phần mềm vùng thái dương 2 bên, lung (T) sưng và tím nhẹ, cẳng chân (T) có 2 vết bầm tím 3*5cm. Ngày 13/5, cháu kêu đau tai, cho cháu tới bệnh viện khám, kết quả: Tai trái (T): Màng nhĩ trái xung huyết, phồng nhẹ, hòm nhĩ ứ mủ.

Đến ngày 14/5, cháu bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. Cả ngày hôm qua, vì chảy nhiều máu và đau nên cháu hoảng sợ khi người lạ chạm tới vùng mặt trái”.

Ngoài những lời lẽ chia sẻ đầy bất bình, chị Anh còn đưa các giấy tờ liên quan đến việc cháu Đ. đi kiểm tra sức khỏe và bị ảnh hưởng lên mạng xã hội.

Dù vụ việc xảy ra từ mấy hôm nay, nhưng theo chị Anh, tới thời điểm hiện tại, cô giáo chưa có một lời thăm hỏi, xin lỗi gia đình chị.

Chị Anh bức xúc “Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của một số cô giáo và quan điểm của một số người lại cho rằng “thương cho roi cho vọt”. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi, cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa?

Giấy tờ, hình ảnh được chị Anh đưa lên mạng xã hội "tố cáo" hành vi của giáo viên.

Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con một cái nhìn chuẩn mực. Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực! Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1, 2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi một đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy... tới tấp”.

Video đăng tải trên trang cá nhân của chị thu hút gần 2.000 lượt thích, gần 4.000n lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Trong đó, đa số mọi người đều tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ với cách dạy học “phản giáo dục” của cô giáo.

Ngay sau khi nhận phản ánh của phụ huynh, Trường Tiểu học Quán Toan, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã vào cuộc làm rõ, yêu cầu cô T. viết bản tường trình, tự kiểm điểm bản thân, đồng thời có báo cáo lên UBND quận Hồng Bàng.

Cô T. hiện đã bị đình chỉ công tác 6 tháng. UBND quận yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường không bố trí cho nữ giáo viên này chủ nhiệm trong một năm.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng xác nhận với phóng viên CAO. Vị lãnh đạo này cho biết clip trên là có thật vì khi xảy ra vụ việc, người nhà học sinh đã đến trường yêu cầu cung cấp clip đó cho họ.

Hiện các ngành chức năng địa phương đã vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm đối với giao viên vi phạm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang