Sập mỏ đá ở Thanh Hóa khiến hai người thương vong

Thứ Bảy, 02/07/2016 10:15

|

(CAO) Hàng trăm mét khối đá đổ ụp xuống khi 3 công nhân đang khoan lỗ nhồi mìn để phá đá, hậu quả làm một người chết, một người bị thương.

Nổ mìn mỏ đá, một công nhân thiệt mạng

Vụ tai nạn sập mỏ đá xảy ra vào chiều tối 1-7, tại một mỏ đá thuộc địa bàn bản Pọong, xã Phú Nghiêm huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). Theo thông tin điều tra vụ việc của cơ quan chức năng thì vào chiều tối 1-7, có ba công nhân đang khoan lỗ để nhồi mìn nhằm kích nổ khai thác đá.

Hiện trường vụ tai nạn

Tuy nhiên khi các lao động đang tiến hành công việc thì hàng trăm khối đất đá bỗng từ trên cao đổ ụp xuống. Hai lao động nhanh chóng nhảy sang một bên tránh nạn, một lao động khác không kịp tránh nạn nên bị đá vùi lên cơ thể.

Nạn nhân tử vong tại mỏ đá được tìm thấy sáng ngày 2-7

Sáng 2-7, UBND huyện vùng cao Quan Hóa cho biết, hậu quả của vụ tai nạn khiến một người tử vong, một người bị thương đang chữa trị tại bệnh viện. Được biết nạn nhân tử vong là anh Hà Văn Thuyết (44 tuổi, trú tại bản Khó, xã Hồi Xuân, giáp với xã Phú Nghiêm).

Trong đêm mồng 1 và rạng sáng 2-7, UBND huyện Quan Hóa huy động nhiều lực lượng khoan, đào hàng chục mét khối đất đá tại hiện trường để tìm kiếm nạn nhân Hà Văn Thuyết. Đến hơn 7 giờ sáng ngày 2-7, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Thuyết.

Hiện nay, cơ quan chức năng huyện Quan Hóa đang giải quyết vụ việc tại hiện trường; đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá nói trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang