Thông tin khó hiểu trên bằng tốt nghiệp khiến sinh viên Đại học Yersin lo lắng:

Nhà trường xin hủy bằng và cấp bổ sung phôi bằng mới

Thứ Bảy, 02/07/2016 05:23

|

(CAO) Liên quan đến sinh viên trường ĐH Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) phản ánh về thông tin khó hiểu trên bằng tốt nghiệp khiến sinh viên Đại học Yersin lo lắng, Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào xin hủy bằng và cấp bổ sung phôi bằng mới.

Sáng 30-6, thông tin từ Trường ĐH Yersin Đà Lạt cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sự cố trên bằng tốt nghiệp năm 2016 tại trường này; đồng thời đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường hủy số lượng bằng đã in sai và cấp bổ sung phôi bằng mới để in lại cho những sinh viên vừa tốt nghiệp. Phía nhà trường cam kết thu hồi và tiêu hủy theo đúng số lượng văn bằng đã bị in sai.

Ông Phạm Bá Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin Đà Lạt, cho biết, nhà trường sẽ căn cứ quyết định 103/QĐ-DYD, ngày 22-6-2016, về việc công nhận sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hệ chính quy, đợt xét tháng 6-2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin Đà Lạt, nhà trường đã triển khai in ấn và cấp phát bằng cho sinh viên tốt nghiệp các khóa 9, cao đẳng khóa 2 và Kiến trúc khóa 8 các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc,... Tuy nhiên, quá trình in ấn đã để xảy ra sơ xuất.

Cô Đoàn Thị Kim Dung- phó Phòng đào tạo trường Đạ học Yersin Đà Lạt) đại diện cho Ban giám hiệu trường giải thích cho các bạn sinh viên - Ảnh: Kim Nguyễn

Như CAO đã đưa tin, sáng ngày 24-6, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 147 sinh viên khóa 9, cao đẳng khóa 2 và Kiến trúc khóa 8 các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc...

Đến sáng 26-6, các bạn sinh viên của trường đã đến gặp Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu phía nhà trường giải thích và có chỉnh sửa cho các sinh viên, một số sinh viên khoa kiến trúc có yêu cầu nhà trường cấp lại bằng mới... vì có một thông tin trên bằng tốt nghiệp gây khó hiểu.

Cụ thể: số vào sổ cấp bằng là QĐTN103/QD-DYD 22/6/2016 nhưng lại có thêm thông tin bên cạnh 008/103/152DH 22/6/2013. Khi nhận được phản ánh, nhà trường đã tiếp thu và giải thích cụ thể: số liệu trên không gây ảnh hưởng đến bằng tốt nghiệp.

Phần thông tin có thêm 008/103/152DH 22/6/2013 là số hiệu để kiểm tra thông tin của sinh viên. Tuy nhiên trong quá trình in bằng đã có sai sót trong việc in thiếu, lẽ ra phải có chú thích để sinh viên dễ hiểu... vì thông tin trên gây hiểu nhầm, làm sinh viên lo lắng, trường đã có thông báo cho các khoa... và có bổ sung thêm “kiểm tra thông tin” vào số hiệu (008/103/152DH 22/6/2013 KTTT) trên bằng tốt nghiệp.

Bằng tốt nghiệp có thông tin “lạ” gây khó hiểu - Ảnh: Kim Nguyễn

Được biết, số bằng cụ thể được in là nghành Kiến trúc sư 89 bằng; ngành Thiết kế nội thất 17 bằng; ngành Điều dưỡng 9 bằng; cao đẳng Điều dưỡng 23 bằng. Tổng cộng có 138 văn bằng tốt nghiệp có sai sót trên tổng số 147 bằng tốt nghiệp đã được trao cho các sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo.

Một cán bộ của trường cho biết, do nhà trường quá nóng lòng in bằng và cấp ngay cho sinh viên sau khi tốt nghiệp để tạo điều kiện cho các sinh viên ở xa... nên đã để xảy ra sự cố trên.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang