Cách bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh suy tủy

Thứ Tư, 04/07/2018 17:04

|

(CAO)Bệnh suy tủy là bệnh do tủy xương không còn khả năng tạo ra đầy đủ các loại tế bào máu, dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng, ngoài thiếu máu còn kèm theo giảm bạch cầu, tiểu cầu.

Nguyên nhân của bệnh - Do di truyền, theo các nhà nghiên cứu bệnh suy tủy do di tuyền thường tế bào tủy và số lượng hồng cầu của người bệnh vẫn bình thường từ khi sinh đến 5 - 10 tuổi, sau đó sẽ giảm dần và thường bệnh nhân sẽ tử vong ở tuổi 10 - 20 khi suy tủy ngày càng nặng.

- Do nguyên nhân thứ phát, cụ thể là: Do sử dụng nhiều loại thuốc như cloramphenicol, thuốc phòng chống sốt rét, chống ung thư, chống lao, chống động kinh, co giật, thuốc trị đái tháo đường,…; Do hóa chất (vì tiếp xúc nhiều với các hóa chất như Benzen, thuốc trừ sâu DDT, chì, thạch tín…); Do phóng xạ, nếu bị nhiễm xạ liên tục với liều lượng lớn sẽ dẫn đến suy tủy xương; Do nhiễm trùng nặng hoặc nhiễm trùng huyết, hoặc do bệnh lao, suy thận,…; Do nhiễm virus viêm gan A-B, nhiễm HIV,…;. Ngoài ra, suy tủy xương còn có thể do viêm khớp, có thai, có tuyến ức to, tuyến giáp to…

Biểu hiện của bệnh thường là thiếu máu từ từ đến thiếu máu nặng, người bệnh thường xuyên mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đánh trống ngực khi gắng sức; Bên cạnh đó, còn có những dấu hiệu: xuất huyết, bầm tím, chảy máu chân răng, mũi, miệng… hoặc đôi khi có biểu hiện sốt nhiễm khuẩn do bạch cầu giảm.

Theo các chuyên gia y tế, ngoài những biện pháp hỗ trợ y tế, chế độ ăn uống cũng góp phần làm chậm quá trình tiến triển của người bệnh, cũng như quá trình điều trị, vì thế trong chế độ dinh dưỡng cần bổ sung các nhóm thực phẩm chính sau:

- Thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C: Bởi theo nhiều nghiên cứu cho rằng, vitamin C (gồm: cam, xoài, đu đủ, cà chua, súp lơ xanh…) có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại tình trạng mất máu cục bộ; Còn vitamin A (như: Cà rốt, bí đỏ, rau bina, trứng gà, vịt…) rất tốt cho bệnh nhân suy tủy, có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh khác xâm nhập vào cơ thể của bệnh nhân.

- Thực phẩm giàu protein như: Đậu phụ, sữa đậu nành, thịt nạc, nội tạng động vật, trứng, cá… Bởi Protein có vai trò bảo vệ cơ thể khỏi các mối nguy hại luôn rình rập xung quanh như các loại vi khuẩn, vi-rút, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

- Các thực phẩm giàu chất sắt (gồm gan động vật (ngỗng, lợn rất tốt), lòng đỏ trứng, đậu Hà Lan, đậu đen…): vì bệnh suy tủy có biểu hiện chính là bị thiếu máu, vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt sẽ rất tốt cho sức khỏe của người bệnh.

- Các chất chống oxy hóa như Vitamin E, kẽm, vitamin D, B6, B12... hỗ trợ khả năng miễn dịch của cơ thể, làm giảm tác dụng phụ của các đợt điều trị bệnh, có nhiều trong măng tây, thịt gà, quả hạnh nhân, cải xoong…”

Và thật may mắn, hiện trên thị trường có một loại thực phẩm chức năng có thể “hội đủ” các nhóm thực phẩm chính cần thiết trong quá trình hỗ trợ, điều trị cho người bệnh suy tủy đó là Cao ngựa Chu Việt.

Vì theo các chuyên gia nghiên cứu và cho biết trong cao xương ngựa có các chất: Colagen, DHA, Omega và 17 loại Acid amin thiết yếu có tác dụng: Hỗ trợ điều trị người thiếu máu, huyết áp thấp, bị viêm dạ dày - tá tràng mạn tính, điều hòa các hoạt động sinh lý; Hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn; Phòng và hỗ trợ điều trị thoái hoá xương khớp, đau nhức gân xương, loãng xương; Giảm lượng mỡ máu (dạng triglyceride); Giảm cân ở người béo phì do bị tiểu đường type 2; Bổ dưỡng sức khỏe cho người lao động nặng, vận động viên thể thao, phụ nữ có thai, cho con bú; Và đặc biệt các thành phần trong cao ngựa có tác dụng tốt với việc bổ sung đạm, các acid amin thiết yếu; Bổ sung canxi, phospho và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể; Tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật; Giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh….

Đặc biệt, đây còn là một trong những thực phẩm có thể "khống chế" được những bệnh nan y như tai biến, suy giảm huyết cầu, ung thư máu, cũng như bệnh suy tủy… cao ngựa đều có thể giúp người bệnh hỗ trợ sức đề kháng "chống" được bệnh tật và luôn là sản phẩm "đồng hành" giúp người bệnh tăng cường sức khỏe.

Cao ngựa Chu Việt

Cao ngựa Chu Việt được bào chế từ xương ngựa được giám sát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, nguồn gốc… đảm bảo về dinh dưỡng và tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo qui định của Bộ Y tế.

Công dụng:

- Hỗ trợ giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng.

- Hỗ trợ giúp bổ sung đạm, axit amin, collagen, omega 3-6-9 và một số chất dinh dưỡng cho cơ thể.

- Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và thể lực.

- Hỗ trợ giúp phục hồi sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, trẻ em suy dinh dưỡng và phụ nữ sau khi sinh.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để biết thêm chi tiết độc giả có thể truy cập website: www.caonguachuviet.vn

Sản phẩm được sản xuất tại Công ty Chu Việt.

Hotline: 0907 9999 19 - 0937 9999 19

Sản phẩm có bán tại các chi nhánh sau:

Tại TP. HCM: 38 Bình Mỹ, Xã Bình Mỹ, H. Củ Chi ĐT: 028 – 3797 8039

Tại TP Hà Nội: 361 Giải Phóng, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân ĐT: 024 - 39726186

Tại TP Đà Nẵng: 27 Phạm Văn Nghị, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê ĐT: 0236- 3752239

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang