TPHCM có thêm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 tại Cần Giờ

Thứ Ba, 10/03/2020 14:13  | Ngô Đồng

|

(CAO) Do tình hình diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ triển khai thêm một bệnh viện chuyên điều trị người mắc bệnh COVID-19 tại huyện Cần Giờ.

Theo đó, sẽ chuyển đổi toàn bộ cơ sở điều trị mới được đưa vào sử dụng trong thời gian qua của BV huyện Cần Giờ (nay đổi tên là Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ) trở thành một bệnh viện “chuyên khoa” điều trị COVID-19 với quy mô 300 giường.

Bệnh viện này sẽ được đầu tư bổ sung các trang thiết bị hồi sức hiện đại, lắp đặt các phòng cách ly áp lực (-), sắp xếp lại các khu vực điều trị đúng theo chuẩn của của một bệnh viện chuyên khoa về dịch bệnh.

Trung tâm điều phối nhân lực y tế Sở Y tế sẽ có kế hoạch luân phiên cán bộ nhân viên y tế của các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố đến công tác tại bệnh viện này, ngoài các chuyên gia về bệnh nhiễm, còn có cả các chuyên gia về bệnh lý đường hô hấp và chuyên gia về hồi sức cấp cứu.

Bệnh viện huyện Cần Giờ sẽ được chuyển đổi thành bệnh viện “chuyên khoa” thứ hai chuyên tiếp nhận điều trị người mắc bệnh COVID-19

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Sở Y tế TPHCM yêu cầu cả 2 khối dự phòng và khối điều trị tiếp tục mở rộng quy mô các khu cách ly kiểm dịch tập trung (có yếu tố dịch tễ, chưa có triệu chứng) và bệnh viện chuyên trách thu dung điều trị (có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng lâm sàng). 

Về các khu cách ly tập trung các trường hợp có yếu tố dịch tễ nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng, bên cạnh việc duy trì các khu cách ly tập trung tại mỗi quận, huyện, hiện nay Sở Y tế và Bộ Tư lệnh thành phố đã đưa vào sử dụng 3 khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè (108 giường), huyện Củ Chi (350 giường), huyện Cần Giờ (200 giường).

Ngoài ra, thành phố còn có 3 khu cách ly đã sẵn sàng đưa vào sử dụng thuộc Bộ Quốc phòng quản lý ở quận 12 (1.000 giường), huyện Hóc môn (500 giường), và khuôn viên Bệnh viện 175 (200 giường).

Bệnh viện dã chiến 300 giường tại TPHCM đi vào hoạt động
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang