TPHCM: Cách ly phi công thứ 2 trên chuyến bay VN0054

Thứ Hai, 09/03/2020 21:44  | Ngô Đồng

|

(CAO) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến 19 giờ ngày 9/3, TPHCM xác minh thêm một trường hợp liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam và đã tiến hành cách ly.

Cụ thể, tính đến 19 giờ ngày 9/3, TPHCM đã xác định được 23 trường hợp từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17, tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3, bao gồm 2 phi công và 1 hành khách người Anh tự đến khai báo. Tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện nay đã có 22/23 trường hợp này đã có kết quả âm tính. Trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.

Có 1 trường hợp là phi công chuyến bay có bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế, cũng tự khai báo và đang cách ly và đợi kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, trong ngày 9/3, nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TPHCM đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh, đã đưa vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng liên quan đến trường hợp bệnh nhân thứ 17, Sở Y tế TPHCM vừa có công văn số 1225/NVY-SYT ngày 09/3/2020 về tăng cường giám sát với người mắc Covid-19.

Theo đó yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin đến các nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú.

Văn bản cũng đề nghị các UBND quận huyện rà soát người dân trên địa bàn có đi đến dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) mà có tiếp xúc xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

TPHCM: Cách ly phi công chuyến bay có bệnh nhân thứ 17
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang