Thầy giáo sờ đùi, vỗ mông nhiều học sinh nữ vì làm mất trật tự?

Thứ Tư, 06/03/2019 10:59  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau khi uống rượu, thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A - Trường tiểu học Tiên Sơn vẫn lên lớp và có hành vi véo mũi, véo tai, sờ mông, sờ đùi nhiều học sinh nữ, vì các em làm... mất trật tự lớp.

Sáng 6-2, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức cung cấp thông tin báo chí về việc xác minh và báo cáo vụ việc thầy giáo bị tố có hành vi không chuẩn mực với nhiều học sinh nữ trong lớp tại Trường Tiểu học xã Tiên Sơn.

Thông tin báo chí nêu, sau khi vụ việc xảy ra, ngày 4-3, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành về nội dung ban đầu của vụ việc.

Đồng thời với việc báo cáo trên, Chủ tich UBND huyện đã chỉ đạo Trưởng công an huyện điều tra, xác minh nội dung dư luận phản ánh.

Buổi thông tin vụ việc thầy bị tố có hành vi không chuẩn mực với nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang.

Theo báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, sau khi tiến hành làm việc với các bên liên quan (thầy giáo D.T.M., 14 cháu học sinh, các thành phần tham gia cuộc họp tối 1-3 tại đình làng Thần Chúc, xã Tiên Sơn, các cháu học sinh có mặt tại thời điểm diễn ra vụ việc theo lời kể phản ánh của nhân dân), cụ thể:

Quá trình làm việc với thầy giáo D.T.M. cho thấy thầy M. chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh nữ. Ngoài ra thầy M. không có hành động nào khác.

Quá trình làm việc với 14 cháu học sinh, các em đều trình bày và khẳng định thầy M. chỉ véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi. Lý do được thầy M. đưa ra là do có một số học sinh mất trật tự nên thầy đã có hành vi như vậy.

Công an huyện phối hợp với bác sỹ nữ bệnh viện huyện cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể 14 cháu học sinh, kết quả không thấy có dấu vết gì nghi vấn.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên chủ trì buổi thông tin với báo chí.

Kết quả điều tra xác định hành vi của thầy D.T.M. chưa đủ căn cứ xác định ông này có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Tại buổi họp báo, đại diện Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết sự việc xảy ra trong buổi học học phụ đạo. Việc thầy M. mở lớp dạy học phụ đạo là hoàn toàn không lấy tiền của các em học sinh.

Tới đây Sở sẽ quán triệt và chú ý trong việc các trường mở lớp phụ đạo, bồi dưỡng.

UBND huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác của ông M. 15 ngày từ ngày 4-3. Trên cơ sở các kết luận, huyện sẽ có những biện pháp nghiêm minh.

Với mức độ và hành vi của ông M. ít nhiều đã xâm hại đến thân thể của các em học sinh. Những hành vi này là không phù hợp với vai trò người giáo viên.

Trong khi đó, đại diện Công an huyện Việt Yên cho biết, có một em học sinh nói ông M. sờ vào vùng nhạy cảm nhưng khi Cơ quan điều tra tiến hành xác minh thì em học sinh và gia đình em này không hợp tác.

Đây chỉ là kết luận tạm thời. Phía công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang