Hơn 37.000 tấn thực phẩm an toàn ra thị trường

Thứ Năm, 05/11/2015 13:18  | Nam Anh

|

(CAO) Theo thống kê của Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM, sau 2 năm triển khai, Thành phố Hồ Chí Minh đã có trên 37.000 tấn thực phẩm an toàn cung cấp cho người dân thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đề án trên, Sở Y tế thành phố đã xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn.

Đến nay, Ban quản lý đề án chuỗi thực phẩm an toàn đã cấp 73 giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi với tổng sản lượng gần 37,5 ngàn tấn thực phẩm/năm.

Các đơn vị đủ điều kiện thuộc tỉnh Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và huyện Củ Chi (TP.HCM), cung cấp các chuỗi thịt trứng, chuỗi rau quả và chuỗi thủy sản.

Sản lượng tham gia chuỗi thủy sản cung cấp được khoảng hơn 1,5 ngàn tấn cá, tôm các loại/năm

Theo Sở Công thương TP.HCM, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của thành phố cực lớn. Mỗi năm thành phố cần khoảng 660 ngàn tấn gạo, 85 ngàn tấn đường, 216 ngàn tấn thịt heo, 130 ngàn tấn thịt gia cầm, 1 tỷ quả trứng gia cầm, gần 1 triệu tấn rau củ quả các loại...

Có thể thấy, với con số gần 37,5 ngàn tấn thực phẩm các loại năm tham gia chuỗi thực phẩm an toàn mỗi năm như báo cáo ở trên chỉ mới như “muối bỏ biển” cho một thành phố hơn 10 triệu dân mà thôi.

Trong thời gian tới, để quản lý tốt chuỗi thực phẩm an toàn, TP.HCM sẽ tăng cường ký kết cùng UBND các tỉnh, thành trong việc quản lý nguồn nông sản thực phẩm.

Bên cạnh đó, dự kiến đến cuối năm 2015, ban quản lý chuỗi thực phẩm sạch sẽ nâng lên hơn 100 cơ sở sản xuất chuỗi thực phẩm an toàn và mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm.

Dự kiến sản lượng rau quả sẽ nâng lên 823 tấn/năm, thủy sản đạt 860 tấn/năm và hơn 700.000 lít nước mắm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang